8 mẹo tăng số bước đi để giảm cân và giữ dáng

Thời gian đọc: 22 Giây
Reading Time: 22 giây
Tăng số bước đi của bạn có vẻ quá sức hoặc tốn thời gian, nhưng với một vài thay đổi và điều chỉnh lối sống, bạn có thể đạt được mục tiêu tập thể dục giảm cân của mình một cách dễ dàng. Xem một số mẹo để tăng số bước của bạn.
8 mẹo tăng số bước đi để giảm cân và giữ dáng
Gợi ý cho các bạn 8 cách tăng bước đi mỗi ngày giúp hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả

Đi bộ là một trong những hình thức tập thể dục tốt nhất có thể được thực hiện trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Đi bộ có rất nhiều lợi ích nhưng cũng giống như các cách giảm cân khác, bạn cần dành thời gian cho nó, đặc biệt nếu bạn làm công việc văn phòng hoặc bạn làm việc tại nhà.

Để giữ sức khỏe, bạn nên đặt mục tiêu ít nhất 8000 bước mỗi ngày. Tăng số bước của bạn có vẻ quá sức hoặc tốn thời gian, nhưng với một vài thay đổi và điều chỉnh lối sống, bạn có thể đạt được mục tiêu tập thể dục của mình một cách dễ dàng. Điều quan trọng là phải có một kế hoạch, thực hiện nó và theo sát từng bước một.

Vatche Shakarian, Huấn luyện viên giảm cân, đã đề xuất một số mẹo dễ dàng và hiệu quả để tăng số bước của bạn trong bài đăng Instagram gần đây.

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám

Hoặc gọi ngay 0828.53.6666

Hoặc

Hotline

1. Hãy đi đi cầu thang bộ khi có thể

Thang máy và thang cuốn rất tiện lợi và không có gì sai khi sử dụng chúng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng số bước của mình, sử dụng cầu thang bộ là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn có thang máy tại cơ quan, chung cư, v.v., hãy thử sử dụng cầu thang bộ để thay thế. Nó có thể ‘chỉ’ là một vài trăm bước, nhưng nó sẽ tăng lên trong suốt cả tuần.

2. Đậu xe xa cửa hàng hơn

Đỗ xe xa cửa hàng hơn có thể là một cách đơn giản để tăng số bước đi hàng ngày. Thật tuyệt khi bạn có thể tìm thấy một chỗ đậu xe ngay trước cửa hàng muốn vào. Nhưng đậu xe ở phía sau hay xa hơn có thể giúp bạn tăng thêm một số bước dù không quá nhiều. Và nếu bạn cần mua sắm ở nhiều cửa hàng, cách này sẽ dễ dàng giúp bạn đạt được 1.000 bước.

3. Bắt đầu một ngày với bài tập đi bộ

Bắt đầu ngày mới của bạn với một số vận động có thể tạo động lực. Nó cũng có thể giúp bạn khởi động những bước đầu tiên trong ngày. Nếu bạn cố gắng nhồi nhét tất cả các bước đi vào cuối ngày, bạn sẽ khó đạt được mục tiêu hơn. Đặc biệt nếu bạn muốn thư giãn và nghỉ ngơi vào ban đêm. Hãy thử đi bộ một chút vào buổi sáng.

4. Đi dạo trong giờ nghỉ giải lao / ăn trưa

Duy trì hoạt động trong suốt cả tuần có thể giúp bạn trong hành trình giảm béo. Bất cứ hoạt động thể chất nào bạn thích, hãy làm nhiều hơn nữa. Đi bộ, bơi lội, đi xe đạp, v.v. tìm thứ gì đó bạn thích và thực hiện nó. Nhưng đừng xem nó đơn giản là một cách để đốt cháy nhiều calo hơn. Bởi vì tập thể dục còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe khác.

5. Đặt báo thức hoặc lời nhắc

Đặt lời nhắc hoặc báo thức trên điện thoại / đồng hồ thể dục có thể giúp bạn duy trì hoạt động. Nếu bạn hay quên việc phải hoạt động thường xuyên, lời nhắc có thể hữu ích. Nếu làm công việc bàn giấy, bạn nên nghỉ giải lao trong buổi để vận động cơ thể. Nó sẽ làm cho bạn cảm thấy dễ chịu và bạn sẽ đạt được nhiều bước hơn từ nó.

6. Đi bộ ngắn sau bữa ăn

Bạn có biết rằng đi bộ ngắn (khoảng từ 10-15 phút) sau bữa ăn có thể giúp cơ thể tiêu hóa không? Hãy tưởng tượng nếu bạn có thói quen đi bộ khoảng 10 phút sau mỗi bữa ăn. Đó có thể là hơn 30 phút mỗi ngày. Hãy thử đi bộ sau bữa ăn của bạn, nó có thể là một cách thay đổi hoàn cảnh.

Quan tâm: Sử dụng hạt hướng dương để giảm cân

7. Đi bộ khi bạn đang nghe điện thoại

Cho dù đó là cuộc gọi video hay cuộc gọi thông thường, hãy thử di chuyển xung quanh trong suốt cuộc gọi. Bạn có thể đi dạo và nói chuyện cùng một lúc. Đây là một trong những mẹo bị đánh giá thấp nhất nhưng mang lại hiệu quả cao.

8. Thêm đi bộ vào danh sách công việc của bạn

Đi bộ cũng rất quan trọng như công việc rửa bát, giặt giũ và dọn dẹp. Hãy thêm nó vào danh sách việc cần làm của bạn và xem sự thay đổi trong quá trình thực hiện.

Nguồn: hindustantimes.com

Đánh giá bài viết này
747lượt xem
Đánh giá bài viết này
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
Hình ảnh
Ưu đãi
tháng
Hình ảnh
Tư vấn
trực tuyến
Hình ảnh
Video
audio
Hình ảnh
Gọi lại
cho tôi