Trang chủ » Tin tức » Wiki giảm cân » Kiến Thức Giảm Béo » Thực Phẩm -Thảo Dược » Ăn bánh bao có béo không? Cách ăn bánh bao không sợ tăng cân!

Khuyến mại

Ăn bánh bao có béo không? Cách ăn bánh bao không sợ tăng cân!

Chỉ mất 15 giây để đọc

Bánh bao là món ăn yêu thích của người Việt. Bánh bao chay, bánh bao thịt hay bánh bao chiên đều là những món ăn rất ngon miệng. Tuy nhiên, ăn bánh bao có béo không và giảm cân có được ăn bánh bao không là thắc mắc của nhiều người. Hãy cùng câu trả lời nhé!
Ăn bánh bao có béo không?

Ăn bánh bao có béo không?

Bánh bao bao nhiêu calo?

Trung bình một chiếc bánh bao chứa khoảng 159 calo trong đó 32g carbs, 1,1g chất béo, 4,7g protein. Tuy nhiên, lượng calo này có sự chênh lệch giữa các loại bánh bao khác nhau như sau:

  • 100g bánh bao không nhân (chay) bao nhiêu calo?

100g bánh bao chay chứa khoảng 110 calo.

  • 100g bánh bao sữa bao nhiêu calo?

100g bánh bao sữa chứa khoảng 180 – 200 calo.

  • 100g bánh bao thịt bao nhiêu calo?

100g bánh bao thịt trứng cút thông thường chứa khoảng 350 calo.

  • 100g bánh bao xá xíu bao nhiêu calo?

100g bánh bao nhân xá xíu có hàm lượng calo khá cao khoảng hơn 500 calo.

  • 100g bánh bao chiên bao nhiêu calo?
VTM Korea tư vấn miễn phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Ăn bánh bao có béo không?

Ăn bánh bao có béo không? Câu trả lời có thể khiến bạn hoang mang rằng có thể có hoặc có thể không.

Hầu hết chúng ta đều biết ăn khi ăn kiêng giảm cân chúng ta cần hạn chế tinh bột. Bánh bao là một trong số các thực phẩm như vậy.

Tuy nhiên, về bản chất không có thực phẩm nào khiến bạn béo nhưng lượng tiêu thụ là yếu tố quan trọng.

Như có thể thấy hàm lượng calo và tinh bột trong bánh bao là khá cao. Vì vậy nếu bạn muốn giảm cân, bạn vẫn có thể ăn bánh bao nhưng chỉ nên ăn 1-2 lần/tuần.

Cách ăn bánh bao không sợ béo

ăn bánh bao chay có béo không

Làm thế nào để thưởng thức bánh bao mà không lo tăng cân?

Nếu bạn muốn giảm cân nhưng vẫn thèm bánh bao thì dưới đây là một số cách ăn bánh bao không sợ béo không nên bỏ qua:

1. Chỉ ăn bánh bao hấp

Cách chế biến bất cứ món ăn nào cho người ăn kiêng tốt nhất là hấp và luộc. Điều đó không có nghĩa là bạn phải ép bản thân ăn các món hấp và luộc trong cả quá trình giảm cân. Chúng ta vẫn có thể ăn các món xào, nướng.

Tuy nhiên, bánh bao đã chứa khá nhiều calo và tinh bột nên tốt nhất nên chế biến món ăn này theo cách lành mạnh nhất có thể là hấp. Tránh chiên rán nhiều dầu mỡ làm tăng lượng calo tiêu thụ.

2. Bánh bao nhân thịt gà tốt hơn thịt lợn

Tại sao? Một trong những loại protein lành mạnh và tốt cho giảm cân nhất là thịt nạc. Tuy nhiên, bánh bao nhân thịt lợn phải có phần thịt mỡ để trở nên thơm ngon hơn. Ngược lại, bánh bao thịt gà lại toàn bộ là thịt nạc.

Vì vậy, chắc chắn bánh bao thịt gà sẽ tốt hơn so với bánh bao nhân thịt lợn. Thịt càng ít chất béo, chất béo bão hòa càng ít có cơ hội đi vào cơ thể của bạn. Điều này giúp giảm nguy cơ thừa cân cũng như mắc bệnh tim mạch thấp hơn nhiều.

3. Ăn bánh bao với rau xanh

Hãy tăng tốc độ trao đổi chất với rau xanh. Trong bánh bao chứa ít chất xơ và vitamin thiết yếu. Kết hợp bánh bao với rau xanh không chỉ giúp bạn không bị béo mà còn bổ sung chất sắt, chất xơ và vitamin K cho cơ thể. Tránh tình trạng thiếu dưỡng chất trong quá trình giảm cân.

4. Không ăn 2 chiếc bánh bao/ 1 lần

Ăn uống một cách lành mạnh, bánh bao sẽ không khiến bạn tăng cân. Tuy nhiên, cần phải hạn chế lượng ăn trong mỗi lần.

Số lượng bánh bao cho mỗi người lý tưởng là mỗi lần chỉ 1 chiếc, 1-2 lần/tuần.

5. Không ăn bánh bao buổi tối

Với những người đang muốn giảm cân thì ăn tối muộn hoặc ăn đêm chắc chắn là điều không nên. Dù là bánh bao hay bất kì món ăn nào nhiều tinh bột, calo, đường.

Bởi khi đó cơ thể chuẩn bị nghỉ ngơi và hoạt động trao đổi chất diễn ra chậm. Nạp quá nhiều năng lượng có thể làm cơ thể cảm thấy khó chịu, đầy bụng và ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Tốt nhất không nên ăn sau 8 giờ tối. Nếu bạn ăn bánh bao cũng không nên ăn bánh bao chiên, rán hay chấm sữa.

Quan tâm: Ăn mì tôm có béo không? Cách ăn mì tôm không béo hiệu quả!

Cách làm bánh bao chay giảm cân

Bánh bao chay là loại bánh bao có lượng calo thấp nhất phù hợp với giảm cân. Tuy nhiên, tốt nhất hãy thử tự làm bánh bao chay tại nhà. Bởi không chỉ an toàn hơn, chúng ta có thể sử dụng những nguyên liệu thay thế như bột yến mạch, bột mì nguyên cám…Các loại bột này chứa nhiều chất xơ và ít đường hơn so với bánh bao bán sẵn.

bánh bao chay bao nhiêu calo

Hãy thử ngay cách làm bánh bao chay giảm cân tại nhà nhé

Dưới đây là công thức làm bánh bao chay giảm cân từ bột mỳ nguyên cám ngon miệng bạn có thể thử:

Nguyên liệu:

  • 2 chén bột mì nguyên cám
  • 1 muỗng cà phê men khô
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1 muỗng cà phê đường

Cách thực hiện

  • Để làm món bánh bao chay nguyên cám, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc bát và dùng nước ấm nhào thành bột mềm (khoảng ¾ cốc). Thêm nước dần dần để tạo khối bột. Bạn có thể cần nhiều nước hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào chất lượng của bột.
  • Nắn bột thành sợi dây dày hoặc cuộn hình trụ.
  • Dùng dao sắc cắt bột thành 8 phần bằng nhau.
  • Cán phẳng bột thành hình tròn bằng lòng bàn tay của bạn.
  • Sau đó cầm các mép của bánh bao chụm lại với nhau để tạo thành hình tròn.
  • Cho bánh bao lên giấy chống dính, để cách nhau 1 khoảng để bánh không bị dính vào nhau khi hấp.
  • Đậy nắp và để bánh nghỉ trong 10 phút. Sau đó cho bánh vào nồi hấp trong 15 phút.
Ăn bánh bao có béo không phụ thuộc vào cách ăn và lượng ăn như thế nào. Hy vọng những gợi ý bên trên có thể giúp bạn thưởng thức được món ăn yêu thích của mình mà không lo tăng cân nhé!
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
Khuyến mại

Gửi câu hỏi cho bác sĩ