Trang chủ » Tin tức » [Hỏi – Đáp] Ăn bánh mì có béo không? Nên ăn loại bánh mì nào để giảm cân hiệu quả? 

[Hỏi – Đáp] Ăn bánh mì có béo không? Nên ăn loại bánh mì nào để giảm cân hiệu quả? 

Chỉ mất 15 giây để đọc

Tại Việt Nam bánh mì là món ăn nhanh được sử dụng khá thường xuyên, đặc biệt bữa sáng. Vậy ăn bánh mì có béo không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé! 

1. Ăn bánh mì có béo không?

Bánh mì là một trong món ăn nhanh khá quen thuộc tại Việt Nam. Nó được sử dụng rất nhiều ở các bữa trong ngày, đặc biệt người bận rộn không có nhiều thời gian nấu nướng. Chính vì là món thức ăn nhanh, nên thường được cho vào danh sách thực phẩm dễ gây béo. Vậy ăn bánh mì có béo không? Thực tế nguyên nhân gây béo phì là gì? 

Ăn bánh mì có béo không?

Ăn bánh mì có béo không?

Như bạn đã biết nguyên nhân chính khiến cơ thể tăng cân là do mất cân đối về chế độ dinh dưỡng. Đặc biệt do lượng calo nạp vào cơ thể lớn hơn lượng tiêu hao, dần tích tụ lại cơ thể, chuyển hóa thành mỡ thừa. 

Chính vì thế, khái niệm ăn bánh mì có thể gây tăng cân, béo phì là điều dễ hiểu. Chủ yếu là do bạn sử dụng bánh mì chưa hợp lý, hoặc sử dụng quá nhiều ở tần suất lớn.

Để chứng minh ăn bánh mì có béo không chúng ta có thể nhìn vào hàm lượng dinh dưỡng có trong bánh mì. 

Tuy nhiên, không phải loại bánh mì nào cũng gây tăng cân. Bạn cũng có thể giảm cân bằng bánh mì hiệu quả với loại: bánh mì đen, bánh mì nâu nguyên cám.

Vì thế, nếu không muốn ăn bánh mì gây tăng cân có thể lựa chọn 2 loại bánh mì này nhé! 

Quan tâm: Giảm cân bằng bí đao và gừng hiệu quả ai cũng có thể làm được 

2. 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo ? 

Theo chuyên gia dinh dưỡng kiểm định: Trong 1 ổ bánh mì thông thường chứa khoảng 80% calo, 10% protein, 3% sắt, 5% vitamin B, còn lại là tinh bột và Carbohydrate. Trong đó, tinh bột, Carbohydrate và lượng calo cao chính là nguyên nhân khiến cân nặng gia tăng. 

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo

1 ổ bánh mì chứa bao nhiêu calo

Nguồn tham khảo: Internet

2. Ăn bánh mì có giảm cân không? 

Như đã giới thiệu ở mục trước, không phải loại bánh mì nào cũng gây tăng cân. Bên cạnh đó, có bánh mì đen hoặc bánh mì nâu nguyên cám được sử dụng nhiều trong chế độ ăn giảm cân. Vì thế, nếu bạn thắc mắc ăn bánh mì có giảm cân không? Câu trả lời: nhé.

Ăn bánh mì có giảm cân không? 

Ăn bánh mì có giảm cân không?

Bánh mì đen hay bánh mì nâu nguyên cám đều là thực phẩm được chế biến từ bột hạt lúa mạch đen. Nguyên liệu chủ yếu là: đường mạch nha, trứng và sữa.

Theo chuyên gia dinh dưỡng: Hai loại bánh mì này đều là thức ăn nhanh lành mạnh nhất trong các loại bánh mì. 

Bởi trong chúng đều không chứa bột mì nên giúp giảm khó chịu và đầy hơi. Đồng thời bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng nạp rất ít calo, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. 

Quan tâm: Cách làm trà bí đao giảm cân, giải nhiệt mùa hè cực đã

Ngoài ra, chúng còn kiểm soát được cơn đói tốt hơn, đồng thời giảm nồng độ cholesterol thấp. Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng trong bánh mì đen có nhiều yếu tố giúp giảm cân hiệu quả.

Lý do bánh mì đen giúp giảm cân: 

  • Giàu chất xơ: chứa hàm lượng calo cực ít, nhưng lại giàu chất xơ cao hơn gấp 4 lần bánh mì trắng. Hàm lượng chất xơ có khả năng ngăn chặn táo bón, hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh. 
  • Không chứa tinh bột: Không hề chứa tinh bột như bánh mì trắng bạn thường ăn nên khi sử dụng bánh mì đen sẽ không tạo cảm giác đầy hơi, chướng bụng sau khi ăn. 
  • Kiềm chế cơn thèm ăn: Trong bánh mì đen chứa thành phần tinh bột đối kháng giúp bạn kiềm chế cơn đói, tăng cường quá trình trao đổi chất và ngăn chặn lượng đường trong máu. 
  • Tốt cho sức khỏe: Ăn bánh mì đen giúp tiêu thụ các chất dinh dưỡng cần thiết, nhưng nạp rất ít calo. Ngoài ra, bánh mì đen còn chứa thành phần vitamin B cao duy trì sức khỏe, không gây tác dụng phụ.

Đó là lý do tại sao bánh mì đen và bánh mì nâu nguyên cám rất được người phương Tây ưa chuộng và sử dụng trong bữa sáng. 

3. Một số loại bánh mì giúp giảm cân hiệu quả còn tốt cho sức khỏe 

Để giảm cân bằng bánh mì bạn cần biết cách chọn loại bánh mì không chứa nhiều calo và tinh bột.  Hiện trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại bánh mì khá tốt cho sức khỏe và phù hợp với người giảm cân. 

Một số loại bánh mì giúp giảm cân hiệu quả 

Một số loại bánh mì giúp giảm cân hiệu quả

Đặc biệt, nếu ăn đúng cách, bạn vừa đảm bảo cơ thể khỏe mạnh mà không gây tích mỡ, không gây béo phì hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số loại bánh mì được các chuyên gia khuyên dùng trong thời gian thực hiện giảm cân: 

3.1 Bánh mì đen giảm cân

Bánh mì đen là loại bánh mì phổ biến nhất với các chị em đang muốn giảm cân. Như đã giới thiệu ở trên, bột làm bánh mỳ đen đều có nguồn gốc hoàn toàn từ hạt lúa mạch. Trong chúng có chứa hàm lượng chất xơ và giàu dinh dưỡng nên ăn bánh mì đen giảm cân còn rất tốt cho sức khỏe. 

Ngoài ra, lượng calo bánh mì đen ít hơn 20% so với các loại bánh mì trắng. Khi ăn  sẽ không cần lo lắng sẽ bị tăng cân. 

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

3.2 Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt

Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt được kết hợp giữa bột mì nguyên chất với các loại bột ngũ cốc. Theo chuyên gia dinh dưỡng: Ngũ cốc được biết đến là loại hạt dinh dưỡng không béo, không thừa calo. Loại thực phẩm này vô cùng tốt cho hệ tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường hiệu quả.

Ngũ cốc nguyên hạt cũng có tác dụng đốt cháy lượng mỡ dư thừa. Đồng thời, chuyển hóa lượng đường, tinh bột dư thừa trong cơ thể thành năng lượng hiệu quả. Giảm cân bằng bánh mì ngũ cốc nguyên hạt là lựa chọn sáng suốt cho người thừa cân, béo phì. 

Quan tâm: Ăn bơ có béo không? Giải đáp thắc mắc cho người thích bơ

3.3 Bánh mì hạt lanh

Bánh mì hạt lanh cũng là loại thức ăn nhanh được thực hiện từ bột mì. Ngoài ra, bánh còn kết hợp thêm bột hạt lanh để tăng cường khẩu vị.

Không chỉ vậy, hạt lanh còn chứa thêm nhiều chất dinh dưỡng khác như mangan, selen,… Thành phần này đều giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, giảm mệt mỏi khi giảm cân.

Ngoài ra, bánh mì hạt lanh lại không tạo mỡ, gây béo phì nên rất được chị em ưa chuộng. 

3.4 Bánh mì nguyên cám

Ăn bánh mì nguyên cám đang là xu hướng dinh dưỡng mới trong thời gian gần đây. Bánh cũng được làm từ nguyên liệu chính là lúa mạch nguyên hạt. Vì thế, bánh mì nguyên cám giữ nguyên 100% hàm lượng dinh dưỡng trong hạt lúa.

Ngoài ra, trong bánh chứa hàm lượng chất xơ cao giúp cân bằng chế độ dinh dưỡng. Đồng thời, hạn chế nguy cơ rối loạn tiêu hóa trong quá trình ăn kiêng. Do đó, khi sử dụng không phải lo ăn bánh mì không có béo không.

Quan tâm: Giảm mỡ bụng bằng chanh hiệu quả siêu đơn giản, an toàn mà tiết kiệm

4. Hướng dẫn ăn bánh mì giảm cân đúng cách

Bên cạnh việc lựa chọn loại bánh mì giảm cân, bạn cần chú ý tới cách ăn như nào cho hợp lý. Đặc biệt khi lên thực đơn ăn kiêng giảm cân với bánh mì.

Thực đơn ăn bánh mì sandwich giảm cân ngày thứ nhất:

Thực đơn giảm cân bằng bánh mì ngày thứ 1

Thực đơn giảm cân bằng bánh mì ngày thứ 1

  • Buổi sáng: 1 bánh mì sandwich + 1 quả trứng ốp la
  • Buổi trưa: 1 con cá rán + 1 đĩa rau + nửa bát gạo lứt
  • Buổi tối: 1 đĩa salad rau + 200gr thịt nạc luộc

Thực đơn ăn bánh mì giảm cân ngày thứ hai:

Thực đơn giảm cân bằng bánh mì ngày thứ 2

Thực đơn giảm cân bằng bánh mì ngày thứ 2

  • Buổi sáng: 1 ổ bánh mì nguyên cám + rau củ
  • Buổi trưa: 200gr tôm luộc + nửa chén cơm gạo lứt + rau củ luộc
  • Buổi tối: 1 lát bánh mì đen + rau + 1 quả trứng gà luộc chín

Thực đơn ăn bánh mì giảm cân ngày thứ ba:

Thực đơn giảm cân bằng bánh mì ngày thứ 3

Thực đơn giảm cân bằng bánh mì ngày thứ 3

  • Buổi sáng: 1 bánh mì ngũ cốc + 1 cốc sữa tươi không đường
  • Buổi trưa: nửa chén cơm gạo lứt + 1 khoanh cá + nấm luộc
  • Buổi tối: 1 bát canh rau bí thịt + 1 quả táo

Quan tâm: Trà bưởi giảm cân? Công thức nào giúp chị em “lười” nhưng vẫn hiệu quả

5. Những lưu ý khi giảm cân bằng bánh mì hiệu quả tại nhà 

Để đảm bảo cân nặng sẽ được cải thiện hoàn thiện bằng cách giảm cân bằng bánh mì cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

Những lưu ý khi giảm cân bằng bánh mì hiệu quả 

Những lưu ý khi giảm cân bằng bánh mì hiệu quả

5.1 Buổi sáng – buổi tối ăn bánh mì có béo không?

Theo nghiên cứu, thời điểm thích hợp để bổ sung năng lượng cho một ngày dài là bữa sáng. Bạn nên ăn bánh mì vào buổi sáng và một số bữa ăn phụ thay vì ăn vào các bữa chính. 

Khi ăn vào thời điểm này vừa không gây béo mà bổ sung lượng chất xơ tốt. Điều này giúp cơ thể thấy no lâu, kiểm soát cơn thèm ăn.

Ngoài ra, bạn không nên ăn bánh mì vào buổi tối, vì đây là thời điểm cơ thể nghỉ ngơi. Nếu bổ sung tinh bột sẽ khiến cơ thể dễ tích tụ calo, mỡ dư thừa.

Quan tâm: [Review] Cà phê giảm cân Idol Slim có tốt không?

5.2 Lượng bánh mì nạp vào vừa đủ 

Ăn bánh mì giảm cân một ngày chỉ nên sử dụng số lượng vừa phải từ 6 – 10 lát. Muốn giảm béo, giảm cân hiệu quả chỉ nên chọn các loại bánh mì được làm từ lúa mạch.

5.3 Nên tránh các loại bánh mì gây mập cần tránh

Ngoài những loại bánh mì trên, bạn cần lưu ý tránh sử dụng một số loại bánh mì sau: Bánh mì ngọt, Bánh mì trắng chấm sữa, Bánh mì Sandwich, Bánh mì bate… Nếu bạn sử dụng các loại bánh mì nay khả năng bị béo phì rất cao. Trong chúng chứa thêm nhiều bơ, đường, đạm quá lớn sẽ gây nên hiện tượng dư cân béo phì.

Tóm lại: Ăn bánh mì có béo không ? Là do loại bánh mỳ và chế độ ăn hợp lý và nên cân bằng giữa giữa chế độ ăn và chê độ tập luyện để đem lại hiệu quả cao nhất

guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Gửi câu hỏi cho bác sĩ