Trang chủ » Tin tức » Wiki giảm cân » Kiến Thức Giảm Béo » Thực Phẩm -Thảo Dược » Ăn chân gà có béo không? Cách ăn chân gà đúng cách không lo mập

Khuyến mại

Ăn chân gà có béo không? Cách ăn chân gà đúng cách không lo mập

Chỉ mất 15 giây để đọc

Ăn chân gà có béo không? Có mập không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Ăn chân gà có béo không? Ăn chân gà có giảm cân không?

Chân gà chứa bao nhiêu calo?

Chân gà là món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ hiện nay và các món phổ biến như: chân gà ngâm sả ớt, chân gà nướng, chân gà rang muối, …

Để hiểu rõ hơn về ăn chân gà có béo không, chúng ta cần tìm hiểu chân gà chứa bao nhiêu calo và các món ăn chế biến từ chân gà chứa bao nhiêu calo?

  • Trong 1 chiếc chân gà có chứa khoảng 73 calo và 100 gam chân gà cung cấp khoảng 215 calo.
  • Luộc chân gà là cách dễ nhất và không thêm gia vị vào nên lượng calo không cao. Một chiếc chân gà luộc có thêm khoảng 61 calo và 100 gam chân gà luộc chứa khoảng 215 calo.
  • Chân gà nướng là món ăn được nhiều người yêu thích bởi chúng được tẩm ướp một số loại gia vị để tăng thêm hương vị cho món ăn. Thông thường, một chân gà nướng cung cấp cho cơ thể khoảng 100 calo.
  • Chân gà sả ớt với các nguyên liệu như sả, ớt, dấm, muối, … để tạo thành món ăn hoàn hảo. Cũng bởi những thành phần này tạo ra một lượng calo khá cao. Một chiếc chân gà ngâm sả ớt cung cấp cho cơ thể khoảng 130 calo.
VTM Korea tư vấn miễn phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Ăn chân gà có béo không?

Từ hàm lượng calo có trong chân gà nêu trên, chân gà có hàm lượng calo không quá cao nên ăn chân gà không béo nếu bạn ăn một lượng vừa phải.

Sử dụng chân gà cho chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh sẽ giúp hỗ trợ giảm cân nhanh chóng. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều calo hơn mức cơ thể cần đều sẽ bị tăng cân.

Chân gà vốn đã chứa rất nhiều chất béo nên khi kết hợp với dầu mỡ sẽ khiến cơ thể bị tăng cân đáng kể.

Muốn ăn chân gà không bị tăng cân, bạn nên ưu tiên các cách chế biến ít dầu mỡ như chân gà hầm, chân gà sả ớt, ít tác dụng phụ đối với sức khỏe hơn cách chiên hoặc rán.

Cách ăn chân gà đúng cách

1. Nộm chân gà rút xương

ăn chân gà có mập không

Nộm chân gà rút xương là món ăn hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 10 chân gà.
  • 1 quả chanh.
  • 1/2 củ cà rốt
  • 2 quả dưa leo
  • 1/2 củ hành tây
  • 3 lát gừng
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt tươi
  • 1 nắm rau thơm

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Chân gà lột vỏ lớp màu vàng bên ngoài, cắt bỏ móng và rửa sạch. Ngâm chân gà trong nước muối loãng 10 phút và vớt ra.
  • Bước 2: Cho chân gà vào nồi luộc chín và vớt ra, để ráo.
  • Bước 3: Thực hiện tách phần da và rút bỏ xương và giữ lại phần gân.
  • Bước 4: Cà rốt, dưa chuột, hành tây đem rửa sạch, gọt vỏ và thái nhỏ.
  • Bước 5: Làm nước trộn: mắm, bột canh, giấm và nước cốt chanh vào.
  • Bước 6: Cho tất cả các nguyên liệu trên và nước sốt trộn đều cho ngấm gia vị.

2. Chân gà hấp hành lá

Nguyên liệu:

  • 500g chân gà
  • 1/2 thìa cà phê ớt bột
  • 100g hành lá
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1/2 thìa cà phê bột canh

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Chân gà rửa sạch, bỏ lớp da bên ngoài (lớp da vàng), cắt bỏ móng và hành tây rửa sạch.
  • Bước 2: Ướp chân gà với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê ớt bột trong 15 phút.
  • Bước 3: Sau đó xếp hành lá bên dưới rồi xếp chân gà lên trên: 1 lớp hành lá và 1 lớp chân gà, cứ tiếp tục làm như vậy cho đến hết.
  • Bước 4: Bắc lên bếp hấp chín, có thể cho thêm vài lát gừng để thơm hơn.
  • Bước 5: Sau khi hấp chín, bạn gắp ra đĩa chân gà và hành lá đã thái nhỏ, xếp ngay ngắn, chấm muối tiêu chanh và thưởng thức!

3. Chân gà ngâm sả tắc

chân gà có béo không

Chân gà ngâm sả tắc là lựa chọn không tồi

Các thành phần trong chân gà kết hợp với sả, ớt có tác dụng rất lớn đối với quá trình giảm cân. Đặc biệt, bạn có thể thực hiện một lần và có một món ngon để thưởng thức cả tuần.

Nguyên liệu:

  • 500g chân gà.
  • 3 lát gừng.
  • Muối tinh.
  • 3 củ sả.
  • 3 quả tắc.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Chân gà rửa sạch, nấu với gừng và thêm chút muối.
  • Bước 2: Sả và ớt cắt miếng nhỏ hoặc sợi, quất thái lát.
  • Bước 3: Đợi 10 phút, vớt chân gà ra và ngâm với nước lạnh.
  • Bước 4: Cho chân gà vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng lấy ra để tăng độ giòn.
  • Bước 5: Nước ngâm hỗn hợp: Pha nước, muối, mắm, dấm theo tỷ lệ 10: 3: 2: 8.
  • Bước 6: Cho tất cả nguyên liệu vào lọ thủy tinh, đổ nước vào ngâm chân gà.

Sau 2 – 3 ngày, chân gà ngấm gia vị hoàn toàn là có thể ăn được.

Quan tâm: Ăn hạt sen có béo không? Bật mí 5 thực đơn giảm cân bằng sen cấp tốc

4. Chân gà rang muối

Nguyên liệu:

  • 0,5kg chân gà
  • Muối.
  • Gạo tẻ.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Chân gà rửa sạch, bỏ lớp da màu vàng và bắc lên bếp đun sôi trong 10 phút rồi vớt ra, để ráo (có thể để xương hoặc rút xương).
  • Bước 2: Cắt sả thành các khúc nhỏ.
  • Bước 3: Rang muối và gạo tẻ lên bếp theo tỉ lệ 1:1 rồi giã nhuyễn.
  • Bước 4: Cho dầu vào chảo đun sôi, thả sả vào chiên tới thơm rồi cho chân gà vào.
  • Bước 5: Khi chân gà rang chín vàng thì bỏ ra tô cho muối vào xóc đều và đổ ra đĩa.

Một số lưu ý khi ăn chân gà giảm cân

ăn chân gà giảm cân

Không nên ăn chân gà vào buổi tối sẽ không tốt cho quá trình giảm cân

Khi ăn chân gà giảm cân hiệu quả cần lưu ý một số vấn đề sau:

Không ăn chân gà vào ban đêm

Không riêng gì chân gà, nếu đang giảm cân hoặc muốn giữ sức khỏe, bạn nên hạn chế ăn vặt, nhất là đồ ăn nhiều calo sau 7h tối. Hãy lựa chọn những thực phẩm dễ tiêu, ít calo để có giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt và thân hình đẹp.

Ăn uống khoa học

Dù là món ăn hay thực phẩm nếu sử dụng không đúng cách hoặc quá nhiều sẽ gây tác động xấu đến cơ thể, thậm chí phản tác dụng.

Riêng với chân gà, các chuyên gia cho biết chỉ nên ăn 2 – 3 bữa/tuần và kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh.

Hạn chế chế biến chân gà với các chất phụ gia và dầu mỡ

Thỉnh thoảng bạn có thể chuyển sang món chân gà khác nhưng nên hạn chế sử dụng các nguyên liệu phụ như mỡ, bột chiên … Những nguyên liệu này có thể khiến bạn ăn nhiều calo hơn và không tốt cho cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Hạn chế sử dụng chân gà nướng

Chân gà nướng là một trong những món ăn hấp dẫn nhất trong các món ăn từ chân gà. Tuy nhiên, đối với những người thừa cân thì nên hạn chế sở thích này.

Lựa chọn chân gà đảm bảo vệ sinh

An toàn vệ sinh thực phẩm là điều quan trọng trong chế biến các món ăn để tránh gây tình trạng đau bụng khi ăn.

Vậy nên, cần lựa chọn chân gà có nguồn gốc rõ và chế biến sạch sẽ trước khi đưa vào chế biến món ăn.

VTM Korea tư vấn miễn phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Lợi ích khác của chân gà

Chân gà ngoài tác dụng giảm cân, còn có 1 số lợi ích khác sau:

Cung cấp nguồn collagen lớn

Lượng collagen giúp cải thiện độ ẩm, độ nhám, độ đàn hồi trên da.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chân gà chứa tới 80% là collagen và elastin, rất có lợi cho sự phát triển của tóc, gan, da và hệ miễn dịch.

Collagen có thể hoạt động bằng cách tăng mức độ axit hyaluronic trong cơ thể, một phân tử giữ nước được cho là giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa da.

Làm đẹp da

Axit hyaluronic và chondroitin sulfate trong chân gà có tác dụng duy trì độ ẩm cho da và ngăn ngừa lão hóa da. Không chỉ vậy, hai chất này còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Giảm đau khớp

Nghiên cứu cho thấy collagen có thể kích thích tái tạo mô để giảm các triệu chứng của viêm xương khớp.

Loại viêm khớp này làm mòn hoặc phá hủy sụn của bạn, làm cho xương cọ xát vào nhau và gây đau, sưng và khó cử động.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Collagen là một thành phần quan trọng của động mạch và tĩnh mạch, cùng với elastin. Nghiên cứu cho thấy rằng, tỷ lệ elastin trên collagen tốt là rất quan trọng để ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Đến đây phần nào đã giúp bạn trả lời được câu hỏi ăn chân gà có béo không. Bạn có thể thêm chân gà vào thực đơn giảm cân của mình bởi đây là món ăn bổ dưỡng và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Chúc bạn giảm cân thành công!
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
Khuyến mại

Gửi câu hỏi cho bác sĩ