Bấm huyệt giảm cân không? Cách bấm huyệt giảm cân hiệu quả

Thời gian đọc: 43 Giây
Reading Time: 43 giây
Giảm cân bằng phương pháp bấm huyệt giúp loại bỏ mỡ thừa, lấy lại vóc dáng thon gọn hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, có nhiều người chưa biết đến cách trị liệu này. Vậy cùng tìm rõ hơn về khái niệm và cách bấm huyệt giảm cân qua bài viết dưới đây. 
Hướng dẫn cách bấm huyệt giảm cân
Tìm hiểu về phương pháp bấm huyệt giảm cân

Bấm huyệt là gì?

Bấm huyệt là một phương pháp điều trị bằng cách kích thích các điểm huyệt trên cơ thể của con người, sử dụng kim hoặc áp lực của ngón tay. Phương pháp này có nguồn gốc từ Trung Quốc và đã được sử dụng rộng rãi trong y học phương Đông. 

Hiện nay, bấm huyệt đã trở thành một phương pháp điều trị phổ biến trên toàn thế giới và được sử dụng để hỗ trợ cho việc điều trị nhiều loại bệnh khác nhau, từ đau nhức cơ xương, rối loạn giấc ngủ, căng thẳng, lo âu đến bệnh tim mạch, tiểu đường và rối loạn tiêu hóa. 

Bấm huyệt giảm cân không?

Bấm huyệt là phương pháp trị liệu hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Dưới áp lực của tay tác động lên các điểm huyệt trên bộ phận cơ thể, giúp khai thông và phục hồi lại sự cân bằng tự nhiên. 

Các điểm huyệt được chọn để giảm cân thường nằm trên tay, chân, tai hoặc mặt. Khi tác động vào các điểm huyệt, nó có thể kích thích quá trình trao đổi chất, tăng cường chức năng tiêu hóa, giảm cảm giác thèm ăn và giúp tăng cường đào thải năng lượng dư thừa khỏi cơ thể.

Hơn nữa, bấm huyệt còn có thể thúc đẩy chuyển hóa chất béo thành năng lượng dự trữ có ích cho cơ thể. Đồng thời, loại bỏ một phần mỡ dư thừa qua đường bài tiết. 

Các vị trí và cách bấm huyệt giúp giảm cân hiệu quả

Dưới đây là một vị trí bấm huyệt giúp giảm cân nhanh chóng và an toàn, cụ thể:

1. Huyệt túc tam lý

Bấm huyệt Túc tam lý giảm cân hiệu quả
Vị trí và cách bấm huyệt Túc tam lý giảm cân hiệu quả

Đây là huyệt thuộc kinh vị, có tác dụng điều hòa khí huyết, thông kinh hoạt lạc, sơ phong hóa thấp.. Vì vậy, khi tác động lên huyệt này sẽ giúp đào thải chất béo, tăng cường phát triển mô cơ và hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả. 

 • Vị trí huyệt: Nằm ở dưới đầu gối chân, khi vuốt dọc ống chân mà gặp trở ngại nào thì đo ra phía ngoài một thốn, đó là vị trí của huyệt túc tam lý. 
 • Cách bấm huyệt: Đầu tiên, ngồi xuống trên ghế, bàn chân chạm chất, co chân lên ở góc độ vừa phải. Sau đó, dùng 2 tay day ấn huyệt túc tam lý lần lượt ở cả hai chân. 
 • Thời gian bấm huyệt: Mỗi chân khoảng 2 phút. 

Quan tâm: Top 6 cách giảm cân mùa hè “thần tốc” giúp chị em tha hồ ăn diện!

2. Huyệt trung quản

Bấm huyệt trung quản giúp tiêu hóa tốt hơn
Xác định vị trí và cách bấm huyệt Trung quản giảm cân

Đây là huyệt chịu trách nhiệm điều hòa dạ dày, tăng cường trao đổi chất. Từ đó, cơ thể sẽ tiêu hóa tốt hơn, hạn chế tích trữ nước, loại bỏ chất béo dư thừa giúp giảm cân hiệu quả. 

 • Vị trí huyệt: Nằm trên rốn tầm 4 thốn, là điểm giao nhau của hai bờ sườn. 
 • Cách bấm huyệt: Đầu tiện, nằm ngửa xuống giường, đan hai đầu bàn tay chồng lên nhau, rồi đặt trên huyệt trung quản. Sau đó, di chuyển từ từ quanh vị trí huyệt theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại. 
 • Thời gian bấm huyệt: Khoảng 2-3 phút. 

3. Huyệt Thái xung

Bấm huyệt Thái xung giúp giảm cân hiệu quả
Vị trí và cách bấm huyệt giảm cân Thái xung

Huyệt này nằm ở nơi có khí huyết lưu thông hưng thịnh nhất, chịu trách nhiệm thúc đẩy khí huyết lưu thông ổn định, tăng cường chức năng tiêu hóa và giúp hạ huyết áp rất tốt. 

 • Vị trí huyệt: Nằm ở vị trí mu bàn chân, đo từ khe giữa ngón chân trỏ và ngón cái lên 1,5 thốn, đó là huyệt Thái xung.
 • Cách bấm huyệt:  Bắt đầu bằng tư thế ngồi, co chân lên, lòng bàn chân chạm sàn nhà. Dùng 2 ngón tay đặt lên huyệt đạo, day ấn lực vừa đủ lên huyệt theo chiều kim đồng hồ. 
 • Thời gian bấm huyệt: Khoảng 3-5 phút, sau đó dừng nghỉ từ 1-3 phút, rồi bấm thêm lần nữa. 

Quan tâm: Mẹo giảm cân hiệu quả cho người cơ địa khó giảm cân

4. Huyệt Công tôn

Xác định vị trí huyệt Công tôn chính xác
Hướng dẫn tìm vị trí và bấm huyệt Công tôn giảm cân

Huyệt này còn có tên gọi khác là huyệt hoàng đế, có tác dụng ích tỳ vị, điều huyết hải, hòa mạch xung và lý khí cơ. Đây là phương pháp bấm huyệt có khả năng điều trị đau dạ dày, khó tiêu, tiểu đường và giảm cân hiệu quả mà không gây tác dụng phụ. 

 • Vị trí huyệt: Nằm ở lòng bàn chân, phần lõm nhất nơi giao nhau của xương nối xương cổ chân và ngón chân cái. 
 • Cách bấm huyệt: Ngồi ở tư thế thoải mái, dùng tay tìm chính xác vị trí huyệt. Dùng ngón cái day ấn với lực vừa phải đến khi thấy đau thì dừng lại. 
 • Thời gian bấm huyệt: Mỗi lần bấm khoảng từ 5-10 phút, thực hiện 2-3 lần/ ngày. 

5. Huyệt Lương khâu

Bấm huyệt Lương khâu giúp trao đổi chất tốt hơn
Vị trí và cách bấm huyệt Lương khâu giảm cân

Huyệt này có vai trò trị liệu các vấn đề tiêu hóa, vì nó kết nối trực tiếp đến dạ dày và các cơ quan khác trong cơ thể. Khi tác động lên huyệt Lương khâu, giúp hạn chế cảm giác thèm ăn, ngăn ngừa tiêu thụ quá mức thức ăn, từ đó hỗ trợ giảm béo hiệu quả. 

 • Vị trí huyệt: Khi co duỗi gối, phần góc ngoài xương bánh chè xuất hiện vị trí lõm, đó là huyệt Lương khâu.
 • Cách bấm huyệt: Ngồi ở tư thế thoải mái, dùng 2 ngón tay đặt vào vị trí huyệt. Sau đó, day ấn với lực vừa đủ theo chiều kim đồng hồ. 
 • Thời gian bấm huyệt: Từ 2-3 phút mỗi bên chân. 

Những lưu ý khi bấm huyệt tiêu mỡ

Để đạt hiệu quả cao nhất, dưới đây là một số kinh nghiệm bấm huyệt giảm cân nên tham khảo :

 • Tìm hiểu kỹ về phương pháp bấm huyệt giảm cân: Trước khi áp dụng bấm huyệt để giảm cân, bạn cần tìm hiểu kỹ các điểm huyệt cần bấm, vị trí và cách bấm đúng… Nếu bấm huyệt sai cách có thể gây ra những tác động không mong muốn.
 • Điều trị bởi chuyên gia, bác sĩ: Bạn nên tìm kiếm chuyên gia, bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn về cách trị liệu bấm huyệt giảm cân. Các chuyên gia, bác sĩ sẽ giúp bạn xác định những điểm huyệt cần bấm và thực hiện phương pháp đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện: Việc bấm huyệt giảm béo không thể hoàn toàn thay thế chế độ ăn uống và tập luyện. Bạn cần kết hợp bấm huyệt với chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện thường xuyên để đạt được kết quả tốt nhất.
 • Cảm giác thoải mái và thư giãn: Khi thực hiện bấm huyệt giảm cân, bạn nên thư giãn và tập trung vào cảm giác thoải mái để giúp cơ thể thư giãn và tăng cường hiệu quả của phương pháp bấm huyệt.
 • Không sử dụng cho những trường hợp đặc biệt: Bấm huyệt không phù hợp cho những người mắc bệnh về tim mạch, huyết áp, phổi hoặc những người có thai. Nếu bạn đang mắc bệnh nghiêm trọng hoặc có bất kỳ điều kiện sức khỏe đặc biệt nào, hãy tham khảo ý kiến ​​từ bác sĩ trước khi thực hiện bấm huyệt.
 • Thời điểm bấm huyệt giúp giảm cân tốt nhất là sau khi ăn khoảng từ 1-2 tiếng. 
Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám

Hoặc gọi ngay 0828.53.6666

Hoặc

Hotline

Một số câu hỏi về bấm huyệt giảm cân

Dưới đây là một số thắc mắc về phương pháp bấm huyệt tiêu mỡ mà nhiều người cần giải đáp, cụ thể: 

Bấm huyệt giảm mỡ bụng có hiệu quả không?

Bấm huyệt giảm mỡ bụng là phương pháp an toàn và mang lại hiệu quả lâu dài, nhưng từ từ mà không nhanh chóng như các giải pháp khác.

Bên cạnh đó, bấm huyệt giảm mỡ bụng hiệu quả cần thực hiện đúng cách và kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện lành mạnh. Đồng thời, phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng mỡ thừa, mà mỗi người cần có sự kiên trì nhất định để đạt hiệu quả cao. 

Bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia, bác sĩ  bấm huyệt uy tín và có kinh nghiệm để được tư vấn và hướng dẫn thực hiện đúng cách.

Quan tâm: [TỔNG HỢP] 14+ cách giảm cân cho người hấp thụ tốt

Bấm huyệt giảm cân có hại không?

Nếu bấm huyệt liên tục để giảm cân cấp tốc sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể:

 • Làm cho người bệnh suy kiệt, da dễ bị nhăn nheo chùng nhão và mất độ đàn hồi. 
 • Tiềm ẩn nhiều rủi ro như gây sốc và làm cơ thể mệt mỏi. 

Do đó, bạn cần xây dựng kế hoạch bấm huyệt tiêu mỡ phù hợp và khoa học, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân rất tốt. 

Kết Luận:

Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bấm huyệt giảm cân đúng cách. Hãy kiên trì và kết hợp cùng chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý để mang lại hiệu quả giảm béo tốt. 

5/5 - (2 bình chọn)
76lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
Hình ảnh
Ưu đãi
tháng
Hình ảnh
Tư vấn
trực tuyến
Hình ảnh
Video
audio
Hình ảnh
Gọi lại
cho tôi