Bạn có biết rằng trứng có thể giúp bạn giảm cân? 5 lợi ích của trứng trong giảm béo

Thời gian đọc: 15 Giây
Reading Time: 15 giây
Béo phì là một nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh tật cho sức khỏe. Béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, lượng cholesterol, làm tăng huyết áp và đau tim. Nếu bạn đang gặp rắc rối vì béo phì, ăn trứng đúng cách mỗi ngày là một lựa chọn hoàn hảo giúp cơ thể giảm béo. Trên thực tế, có rất nhiều thực phẩm có thể ăn kèm trứng để giúp bạn cải thiện vóc dáng.
Nếu bạn đang gặp rắc rối vì béo phì, ăn trứng đúng cách mỗi ngày là một lựa chọn hoàn hảo giúp cơ thể giảm béo. Trên thực tế, có rất nhiều thực phẩm có thể ăn kèm trứng để giúp bạn cải thiện vóc dáng.
5 lợi ích giảm cân từ trứng mà có thể bạn chưa biết.

Trứng là một thực phẩm giàu protein, vitamin và chất béo lành mạnh như omega-3. Để giảm cân, bạn có thể ăn trứng hàng ngày vào bữa sáng. Chính vì vậy, cơ thể được nạp đủ lượng protein cần thiết. Trứng có thể được chế biến theo nhiều cách như trứng tráng, trứng luộc, ốp la … Bạn sẽ không cảm thấy đói trong một thời gian dài sau khi ăn trứng.

Nhà dinh dưỡng học Ruchita Batra đã chia sẻ một số lợi ích tuyệt vời của trứng có thể giúp bạn giảm lượng mỡ thừa cơ thể.

Quan tâm: Đừng bỏ bữa sáng để giảm cân – thay vào đó hãy chọn ăn những thực phẩm đốt cháy mỡ bụng

5 lợi ích của trứng trong giảm béo

1. Trứng chứa ít calo và giàu protein

Trứng là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời, một quả trứng lớn có khoảng 6 gam protein. Trứng có tất cả các axit amin thiết yếu với tỷ lệ phù hợp, vì vậy cơ thể chúng ta được đầy dưỡng chất để cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

Các nghiên cứu cho thấy ăn đầy đủ protein có thể giúp giảm cân, tăng khối lượng cơ, giảm huyết áp và tối ưu hóa sức khỏe của xương. Ngoài ra, một quả trứng cỡ vừa chứa ít hơn 70 calo – đó là lý do làm cho trứng trở thành một nguyên liệu lý tưởng cho một bữa ăn ít calo.

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám

Hoặc gọi ngay 0828.53.6666

Hoặc

Hotline

2. Trứng là một món ăn thích hợp để bắt đầu một ngày của bạn

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Còn thực phẩm nào tốt hơn trứng để bắt đầu một ngày mới bằng việc được bổ sung đầy đủ khoáng chất và vitamin?

3. Trứng có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn

Trứng chứa một sự cân bằng ổn định của tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần, có nghĩa là cơ thể bạn có thể dễ dàng sử dụng protein trong trứng để nâng cao sức khỏe và trao đổi chất.

Quan tâm: Sử dụng hạt hướng dương để giảm cân

4. Trứng có giá cả phải chăng và dễ chế biến

Điểm tuyệt vời nhất của siêu thực phẩm này là trứng rất dễ làm và có thể làm theo nhiều món ăn khác nhau và giá cả rất hợp lý cho người mua.

5. Trứng làm no

Trứng là thực phẩm đạt điểm cao trong thang điểm về Chỉ số no –  chỉ số giúp đo lường khả năng của thực phẩm trong việc tạo cảm giác no và giảm lượng calo nạp vào sau đó. Trong một nghiên cứu trên 30 phụ nữ thừa cân, ăn trứng thay vì bánh mì vào bữa sáng làm tăng cảm giác no và khiến họ tự động ăn ít calo hơn trong 36 giờ tiếp theo.

Nguồn: dnaindia.com

Đánh giá bài viết này
523lượt xem
Đánh giá bài viết này
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
Hình ảnh
Ưu đãi
tháng
Hình ảnh
Tư vấn
trực tuyến
Hình ảnh
Video
audio
Hình ảnh
Gọi lại
cho tôi