Bạn có thể ăn khoai tây chiên mà vẫn giảm cân?

Thời gian đọc: 14 Giây
Reading Time: 14 giây
Một nghiên cứu đã so sánh kết quả từ việc ăn một phần khoai tây chiên hoặc một phần hạnh nhân trong một tháng và kết quả có thể khiến bạn bất ngờ.
Những hiểu lầm thường thấy về khoai tây chiên
Khoai chiên có điểm số ở gần top bảng xếp hạng những thực phẩm gây béo phì.

Ít có loại thực phẩm nào bị đối xử bất công như khoai tây chiên. Nguyên nhân của những hiểu lầm này bắt nguồn từ hai bác sĩ, những người đã phát minh ra chỉ số đường huyết (GI) vào năm 198. Đây là một hệ thống đánh giá thực phẩm dựa trên tác động của chúng đến lượng đường trong máu. Khoai chiên có điểm số ở gần top bảng xếp hạng và điều đó được đánh giá là không tốt.

Ngày nay, chúng tôi biết rằng biện pháp này quá đơn giản và sự cân bằng tổng thể của các thành phần dinh dưỡng trong cơ thể mới tạo ra sự khác biệt và việc xem xét các thành phần riêng lẻ sẽ cung cấp thông tin hạn chế hơn. Tuy nhiên, khoai tây chiên vẫn tiếp tục bị những người quan tâm đến sức khỏe bài trừ. Họ lựa chọn ưu ái món khoai lang được cho là cao cấp hơn hoặc các loại rau củ chiên khác.

Quan tâm: Sự thật khó tin – Giảm 25kg không cần bỏ ăn vặt

Nghiên cứu mới nhất đã giáng một đòn mạnh vào nhóm ăn sạch. Trong một nghiên cứu được xuất bản bởi Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, 107 tình nguyện viên ăn một khẩu phần khoai tây chiên mỗi ngày trong một tháng, trong khi 58 người khác ăn một phần hạnh nhân thay vào đó. Ngoài ra, không có thay đổi nào khác trong chế độ ăn của họ. Cả hai món ăn nhẹ này đều có trọng lượng 300 calo – nằm trong khoảng giữa một túi khoai tây chiên McDonald’s nhỏ và vừa.

Chất dinh dưỡng của khoai tây chiên và hạn nhân có khác nhau không?
Những người ăn khoai tây chiên cũng khỏe mạnh như những người ăn vặt hạt.

Vào cuối tháng, các nhà nghiên cứu không tìm thấy sự khác biệt đáng kể giữa các nhóm về thành phần cơ thể, lượng đường trong máu lúc đói hoặc sự cân bằng insulin. Những người ăn khoai tây chiên cũng khỏe mạnh như những người ăn vặt hạt.

Quan tâm: Top 10 mẹo đơn giản để giảm cân hiệu quả không thể bỏ qua

Vậy bạn có cần ăn 1 bát khoai tây chiên mỗi ngày không? Ồ không. Nhưng bạn cũng không cần phải loại bỏ chúng hoàn toàn khỏi chế độ ăn uống nếu mục tiêu của bạn là giảm mỡ. Khoai tây chiên thậm chí có thể hỗ trợ cho nỗ lực của bạn: thêm một phần nhỏ khoai tây chiên vào một bữa ăn lành mạnh khác (ví dụ, khoai tây chiên phô mai bên cạnh món salad cá hồi nướng của bạn) có thể đánh lừa bộ não của bạn nghĩ rằng bữa ăn lành mạnh của bạn hấp dẫn và thoải mái hơn thực tế * . Điều này làm tăng sự hài lòng trong ngắn hạn và giúp cho việc bám sát kế hoạch ăn uống trở nên dễ dàng hơn về lâu dài.

Nguồn: menshealth.com

Đánh giá bài viết này
409lượt xem
Đánh giá bài viết này
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
Hình ảnh
Ưu đãi
tháng
Hình ảnh
Tư vấn
trực tuyến
Hình ảnh
Video
audio
Hình ảnh
Gọi lại
cho tôi