Trang chủ » Tin tức » Wiki giảm cân » Kiến Thức Giảm Béo » Thực Phẩm -Thảo Dược » Bơ đậu phộng giảm cân? Thực hư câu chuyện được PR trên mạng ra sao?

Khuyến mại

Bơ đậu phộng giảm cân? Thực hư câu chuyện được PR trên mạng ra sao?

Chỉ mất 15 giây để đọc

Nhiều câu chuyện được PR trên mạng rằng bơ đậu phộng giảm cân? Vậy liệu sự thật về tác dụng của bơ đậu phộng là gì? Nên sử dụng bơ đậu phộng như thế nào cho một bữa ăn lành mạnh?
Bơ đậu phộng giảm cân và sự thật từ những lời Pr trên mạng

Bơ đậu phộng giảm cân và sự thật từ những lời Pr trên mạng

Một khẩu phần bơ đậu phộng chứa lượng chất dinh dưỡng gì?

Bơ đậu phộng là một dạng bơ thực vật được chế biến bằng cách xay hoặc dã nhuyễn. Trong đó, nguyên liệu chính là đậu phộng, dầu thực vật và một chút đường. Bạn có thể sử dụng trong các món ăn ngọt hoặc mặn. Một số ý kiến cho rằng bơ đậu phộng khiến cơ thể tăng cân do chứa nhiều chất béo. Trong khi đó, nhiều ý kiến khác cho rằng bơ đậu giúp chúng ta giảm cân do chứa hàm lượng protein cao.

Để có khẳng định chính xác nhất, chúng ta hãy cùng nhau phân tích hàm lượng dinh dưỡng của nó.

Trong một khẩu phần khoảng 32g bơ đậu phộng gồm:

 • Lượng calo: 188.
 • Tổng chất béo: 16 gram.
 • Chất béo bão hòa: 3 gam.
 • Lượng Carbs: 7 gram.
 • Chất xơ: 3 gam.
 • Chất đạm: 8 gam.
 • Mangan: 29% lượng tham chiếu hàng ngày (RDI).
 • Magie: 13% RDI.
 • Phốt pho: 10% RDI.
 • Kali: 7% RDI.
 • Vitamin E: 10% RDI.
 • Vitamin B3 (niacin): 22% RDI.
 • Vitamin B6: 7% RDI.
 • Vitamin B9 (folate): 7% RDI.

Nhìn vào thành phần trên, chúng ta có thể thấy rằng, lượng chất béo bão hòa khá ít. Và lượng calo sử dụng đến chủ yếu từ chất béo không bão hòa. Một dạng chất béo tốt cho sức khỏe giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, sản sinh ra cholesterol và hạn chế tỷ lệ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra với khẩu phần trên, chứa tới 10% nhu cầu chất xơ theo khuyến nghị của các nhà khoa học.

Bơ đậu phộng có thực sự giảm cân?

Bơ đậu phộng có thực sự giảm được cân

Bơ đậu phộng có thực sự giảm được cân

Với lượng  protein lớn, bơ đậu phộng giúp tăng cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn.

Nghiên cứu cho thấy, nếu một cơ thể tiêu thụ đủ lượng protein cần thiết sẽ giúp tăng cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn. Trong khi đó, 17% là tỉ lệ protein chiếm trong lượng calo của một khẩu phần bơ đậu phộng( 32g). Điều này sẽ giúp tăng cao hiệu quả của việc giảm cân.

Ngoài ra, khi cung cấp đủ lương protein giúp duy trì tốt khối lượng cơ- một  yếu tố giúp duy trì sức mạnh của cơ thể bạn . Nếu bạn mất quá nhiều cơ, hoạt động trao đổi chất sẽ chậm, việc giảm cân sẽ trở nên khó khăn hơn.

Trong một nghiên cứu được thực hiện dành cho 15 phụ nữ béo phì. Họ sẽ thêm 42,5 gam (khoảng 3 muỗng canh) bơ đậu phộng vào ba bữa ăn sáng của họ. Họ có cảm giác no và không thèm ăn nhiều so với nhóm đối chứng.

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng việc tiêu thụ các loại hạt như bơ đậu phộng giúp tăng cường trao đổi chất theo cách giúp hỗ trợ kiểm soát cân nặng của cơ thể.

Bơ đậu phộng giúp duy trì cân nặng hiệu quả

Các nghiên cứu, đánh giá bơ đậu phộng giảm cân

Các nghiên cứu, đánh giá bơ đậu phộng giảm cân

Mặc dù đậu phộng là một loại chất béo, nhiều calo. Nhưng nếu bạn biết sử dụng một cách hợp lý nó không làm bạn tăng cân mà còn giúp bạn hỗ trợ duy trì mức cân nặng ổn định.

Trên thực tế, hầu hết các nghiên cứu hiện có chỉ ra rằng chế độ ăn giàu đậu phộng giúp hỗ trợ duy trì cân nặng hiệu quả hơn những chế độ ăn kiêng loại bỏ chúng. Hơn thế, những người thường xuyên sử dụng bơ đậu phộng sẽ có chỉ số BMI thấp hơn người không.

Quan tâm: Hoa đậu biếc giảm cân như thế nào? Liệu có bị thổi phồng lên không?

Những nghiên cứu về bơ đậu phộng
Trong năm 2010, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng việc ăn nhiều hạt giúp giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa (một chứng rối loạn đặc trưng bởi vòng bụng dư thừa và mức cholesterol cao).

Một nghiên cứu từ Trường Y tế Công cộng Harvard cho thấy tiêu thụ hạt hoặc bơ đậu phộng thường xuyên (hai lần mỗi tuần) có liên quan đến việc tăng cân ít hơn trong khoảng thời gian tám năm. Trong số các loại và chế phẩm được tiêu thụ, đậu phộng và bơ đậu phộng là loại phổ biến nhất.

Lisa Booth, RD, chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên sức khỏe của 8fit cho biết: “Trước đây, chất béo gây ra tiếng xấu vì một gam chất béo chứa gấp đôi lượng calo so với cùng một lượng carbs hoặc protein. “Nhưng nếu bạn tiết kiệm chất béo, có khả năng bạn đang không cung cấp cho cơ thể lượng calo và năng lượng cần thiết, điều này có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn”.

Lưu ý giúp bạn có thể sử dụng bơ đậu phộng giảm cân an toàn và hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng bơ đậu phộng giảm cân

Lưu ý khi sử dụng bơ đậu phộng giảm cân

Sử dụng lượng bơ đậu phộng phù hợp với thể trạng cơ thể

Edwina Clark , RD, trưởng bộ phận dinh dưỡng và sức khỏe cho biết: “Mặc dù bơ đậu phộng chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng nó cũng là một loại thực phẩm giàu calo – và lượng calo đó có thể tăng lên nhanh chóng khi bạn đang cố gắng tiết chế lượng ăn vào và giảm cân. tại Yummly cho rằng:. Bạn nên cố gắng giới hạn lượng bơ đậu phộng của bạn ở mức một khẩu phần mỗi ngày (hai muỗng canh). Đồng thời đảm bảo tính 190 calo đó vào định mức calo hàng ngày của bạn.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Kiểm tra thành phần loại bơ trước khi lựa chọn

Chọn loại bơ đậu phộng chứa ít thành phần. Đặc biệt, loại bơ lý tưởng nhất là chỉ chứa đậu phộng. Bởi một số chất  phụ gia như đường và dầu hydro hóa – có thể chứa chất béo chuyển hóa. Nó không thực sự tốt cho việc giảm cân của bạn. Đặc biệt không nên chọn loại bơ đậu phộng giảm chất béo. Vì khi chất béo được lấy ra, lượng natri và đường cao hơn sẽ được thêm vào.

Kết hợp phương pháp tập luyện thể thao hợp lý

Việc giảm cân không chỉ phụ thuộc vào việc ăn uống mà những thói quyên tập luyện hàng ngày sẽ giúp bạn có cơ thể săn chắc, khỏe mạnh hơn cũng như giúp cho việc giảm cân của bạn đạt hiệu quả tốt nhất.

Quan tâm: Sự thật về cách giảm cân bằng gừng có hiệu quả không?

Lời kết

Trên đây là những đánh giá về tác dụng của bơ đậu phộng giảm cân. Hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bơ này cũng như sử dụng nó một cách hợp lý nhất để có thể hỗ trợ trong việc giảm cân hiệu quả.

Nguồn dịch và tổng hợp từ Internet

healthline.com

womenshealthmag.com

verywellfit.com

guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
Khuyến mại

Gửi câu hỏi cho bác sĩ