Trang chủ » Tin tức » Wiki giảm cân » Kiến Thức Giảm Béo » Thực Phẩm -Thảo Dược » Chi tiết cách làm giấm táo giảm cân chuẩn 100% thành công

Chi tiết cách làm giấm táo giảm cân chuẩn 100% thành công

Chỉ mất 15 giây để đọc

Giấm táo tự chế là kết quả của quá trình lên men. Lên men thực phẩm tại nhà rất thú vị (tôi nghiện dưa cải bắp tự làm và tôi thích bánh mì chua tự làm), nhưng bạn cần lưu ý một số điều để có được 100% thành công hơn là thất bại với việc làm giấm táo giảm cân tại nhà.

Những điều cần lưu ý khi làm giấm táo giảm cân tại nhà

Những điều cần lưu ý khi làm giấm táo giảm cân tại nhà

Những điều cần lưu ý khi làm giấm táo giảm cân tại nhà

Đảm bảo rằng bình, bát và đồ dùng của bạn sạch sẽ

Chúng tôi muốn ngăn vi khuẩn xấu làm hỏng mẻ giấm táo phế liệu tự làm của bạn. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là bắt đầu với một nhà bếp sạch sẽ và các vật dụng sạch sẽ.

Tránh sử dụng nước có clo

Nước được khử trùng bằng clo có thể giết chết các vi sinh vật tự nhiên giúp quá trình lên men có thể xảy ra. Nếu nước từ vòi của bạn có chứa clo, hãy sử dụng nước lọc thay thế HOẶC đổ nước máy vào bát hoặc bình và để trên quầy qua đêm. Vào buổi sáng, clo sẽ bay hơi đủ để có thể an toàn để sử dụng làm giấm táo này. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ lọc nước trên thị trường, thì đây là một mẹo nhỏ.

Quan tâm: Cách dùng giấm đen giảm cân như nào cho hiệu quả

Không sử dụng hộp đựng bằng kim loại

Kim loại phản ứng xấu với quá trình lên men và giấm và sẽ để lại cho bạn một sản phẩm khó sử dụng. Để tránh mùi vị không tốt và hóa chất ngấm vào men, hãy cố gắng sử dụng lọ thủy tinh.

Đừng bỏ đường

Đường đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ quá trình lên men thành giấm. Đừng bỏ qua việc thêm đường (tôi sử dụng đường này), vì đó là thứ mà vi khuẩn sẽ ăn. Bạn có thể sử dụng mật ong để thay thế (tôi thích mật ong nguyên chất này), nhưng nó sẽ làm chậm quá trình lên men. Vì vậy, nếu bạn sử dụng mật ong, hãy chờ đợi thêm ít nhất một vài tuần nữa cho quá trình này.

Cách sử dụng giấm táo tự chế

Có rất nhiều cách sử dụng giấm táo tự chế. Nó có thể được sử dụng cho các sản phẩm gia dụng và nấu ăn. Chỉ vì nó không phải là giấm táo đích thực không có nghĩa là loại giấm táo này vẫn không phải là một sản phẩm tốt cho sức khỏe cho gia đình. Đây cũng là một lựa chọn thanh đạm tuyệt vời để bạn không chỉ vứt bỏ vụn táo.

Cách sử dụng giấm táo tự chế an toàn tại nhà

Cách sử dụng giấm táo tự chế an toàn tại nhà

Dưới đây là một số cách sử dụng phổ biến mà bạn có thể tham khảo: 

  • Sử dụng để làm salad.
  • Một chất thay thế cho giấm thông thường trong bất kỳ công thức nào.
  • Sử dụng thay cho nước chanh trong mayonnaise tự làm.
  • Sốt cà chua tự làm.
  • Nước dùng hoặc nước dùng tự làm.
  • Bẫy ruồi giấm.
  • Sản phẩm làm sạch tự nhiên tự chế (như dụng cụ vệ sinh vòi hoa sen tự làm).
  • Công thức DIY Facial Toner.
  • Sử dụng để làm hồi phục tóc hư tổn.
  • Công thức ngâm chân.

Cách làm giấm táo giảm cân chuẩn 100%

Tự làm giấm táo tại nhà giảm cân an toàn tuyệt đối

Tự làm giấm táo tại nhà giảm cân an toàn tuyệt đối

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Vỏ hoặc lõi táo.
  • Đường (1 muỗng canh trên một cốc nước).
  • Nước lọc / không clo.
  • Lọ thủy tinh (một lít là một nơi tuyệt vời để bắt đầu, nhưng bạn chắc chắn cũng có thể làm số lượng lớn hơn, trong trường hợp đó, hãy sử dụng lọ nửa gallon).
Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

 

 

Cách làm giấm táo giảm cân:

Bước 1: Đổ đầy vỏ và lõi táo vào ¾ bình thủy tinh.

  • Bước 2: Khuấy đều đường vào nước cho đến khi tan gần hết rồi đổ lên trên phần vụn táo cho đến khi chúng phủ kín hoàn toàn. (Để lại một vài inch phòng ở trên cùng của lọ.)
  • Bước 3: Đậy kín (tôi khuyên bạn nên dùng một bộ lọc cà phê hoặc mảnh vải vụn được buộc chặt bằng dây chun) và đặt ở nơi tối và ấm trong khoảng hai tuần.
  • Bước 4: Bạn có thể khuấy nó vài ngày một lần, nếu bạn thích. Nếu có bất kỳ váng màu nâu / hơi xám nào phát triển ở phía trên, bạn chỉ cần hớt bỏ đi.
  • Bước 5: Sau hai tuần, hãy lọc các mảnh vụn ra khỏi chất lỏng. Tại thời điểm này, giấm của tôi thường có mùi táo ngọt dễ chịu, nhưng vẫn thiếu mùi thơm đáng yêu đó.
  • Bước 6: Vứt bỏ vụn thức ăn thừa (hoặc cho gà của bạn ăn!) và để phần chất lỏng căng cứng sang một bên trong 2-4 tuần nữa.

Quan tâm: Giảm mỡ bụng bằng chanh hiệu quả siêu đơn giản, an toàn mà tiết kiệm

Bạn sẽ biết giấm táo của bạn đã hoàn thành sau khi nó có mùi và hương vị nho không thể nhầm lẫn. Nếu nó vẫn chưa hoàn thành, chỉ cần cho phép nó ngồi thêm một lúc nữa. Một khi bạn hài lòng với hương vị của giấm, chỉ cần đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh bao lâu tùy thích. Nó sẽ không tệ đâu.

Nếu một đốm màu sền sệt phát triển trên đầu giấm của bạn, xin chúc mừng! Bạn đã tạo ra một “mẹ” giấm. Mẹ này có thể được sử dụng để bắt đầu các mẻ giấm trong tương lai. Bạn có thể lấy nó ra và cất riêng, nhưng tôi thường chỉ cho phép của tôi nổi xung quanh trong giấm khi tôi cất giữ.

Cách bảo quản giấm táo tự làm tại nhà: Thông thường, bạn KHÔNG nên sử dụng giấm tự làm cho bất kỳ hình thức bảo quản nào. Để đảm bảo an toàn cho các sản phẩm đóng hộp gia đình, bạn cần loại giấm có nồng độ axit axetic 5%. Vì hầu hết chúng ta không có cách nào để kiểm tra nồng độ giấm tự làm của mình, tốt nhất bạn nên bỏ qua việc sử dụng nó để đóng hộp hoặc bảo quản.

Những điều cần biết khi làm giấm táo tại nhà

Những điều cần biết khi làm giấm táo tại nhà

Những điều cần biết khi làm giấm táo tại nhà

  • Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần vụn từ táo hơi thâm tím hoặc hơi nâu để làm giấm táo. Tuy nhiên tránh sử dụng trái cây bị thối hoặc mốc.
  • Không có đủ táo vụn cho một mẻ đầy đủ? Không vấn đề gì – chỉ cần thu thập phế liệu của bạn trong tủ đông cho đến khi bạn có đủ cho một lọ đầy.
  • Vì chúng tôi đang sử dụng vỏ cho công thức này, tôi thực sự khuyên bạn nên bắt đầu với táo hữu cơ để tránh bất kỳ thuốc trừ sâu hoặc dư lượng hóa chất nào.
  • Bạn có thể làm cho giấm tự chế biến nhanh chóng bằng cách thêm một ít giấm táo thô vào đó.
  • Táo vụn của bạn có thể nổi lên bề mặt. Chúng tôi muốn chúng ở dưới chất lỏng, vì vậy hãy xem xét sử dụng trọng lượng lên men.

Quan tâm: Giảm cân bằng bí đao và gừng hiệu quả ai cũng có thể làm được 

  • Bạn có thể sử dụng mật ong thay cho đường trong công thức này nếu bạn thực sự muốn. Tuy nhiên, sử dụng mật ong sẽ làm chậm quá trình một chút. Ngoài ra, hãy nhớ rằng các sinh vật có lợi sẽ ăn đường trong suốt quá trình lên men, vì vậy sẽ có rất ít hoặc không còn lại đường trong sản phẩm cuối cùng.
  • Bạn có thể pha bất kỳ lượng giấm nào mà bạn thích — mẻ đầu tiên của tôi là trong một chiếc lọ 4 lít, nhưng bây giờ tôi đã chuyển sang lọ một gallon. 
  • Bạn chắc chắn cũng có thể thử nghiệm với các loại trái cây vụn khác – đặc biệt là lê và đào.

Tổng kết lại cách làm giấm táo tại nhà

Giấm táo này là một cách thanh đạm tuyệt vời để sử dụng hết táo. Giấm trái cây này có thể được sử dụng cho nhiều công thức nấu ăn gia đình và nấu ăn và có vị rất giống với giấm táo.

Giấm trái cây này có thể được sử dụng cho nhiều công thức nấu ăn gia đình hàng ngày hỗ trợ giảm cân dễ dàng

Giấm trái cây này có thể được sử dụng cho nhiều công thức nấu ăn gia đình hàng ngày hỗ trợ giảm cân dễ dàng

  • Tác giả: The Prairie Homestead.
  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút.
  • Thời gian nấu: 4 tuần.
  • Tổng thời gian: 672 giờ 10 phút.
  • Thể loại: Gia vị.
  • Phương pháp: Lên men.
  • Ẩm thực: Giấm.

Thành phần: 

  • Vỏ hoặc lõi táo. 
  • Đường (1 muỗng canh trên một cốc nước được sử dụng).
  • Nước.
  • Lọ thủy tinh (như thế này) (một lít là một nơi tuyệt vời để bắt đầu, nhưng bạn chắc chắn cũng có thể làm số lượng lớn hơn.)

Quan tâm: Lá sen giảm cân – món quà thiên nhiên không phải ai cũng biết cách dùng

Hướng dẫn:

  • Đổ đầy vỏ và lõi táo vào ¾ bình thủy tinh.
  • Khuấy đều đường vào nước cho đến khi tan gần hết rồi đổ lên trên phần vụn táo cho đến khi chúng phủ kín hoàn toàn. (Để lại một vài inch phòng ở trên cùng của lọ.)
  • Đậy kín (tôi khuyên bạn nên dùng một bộ lọc cà phê hoặc mảnh vải vụn được buộc chặt bằng dây chun) và đặt ở nơi tối và ấm trong khoảng hai tuần.
  • Bạn có thể khuấy nó vài ngày một lần, nếu bạn thích. Nếu có bất kỳ váng màu nâu / hơi xám nào phát triển ở phía trên, bạn chỉ cần hớt bỏ đi.
  • Sau hai tuần, hãy lọc các mảnh vụn ra khỏi chất lỏng.
  • Tại thời điểm này, giấm của tôi thường có một mùi táo ngọt dễ chịu, nhưng vẫn thiếu đi cái mùi thơm không thể nhầm lẫn đó.

Quan tâm: Mì ăn liền giảm cân có phải là giải pháp an toàn cho sức khỏe bạn?

  • Vứt bỏ vụn thức ăn thừa (hoặc cho gà của bạn ăn!) Và để phần chất lỏng căng cứng sang một bên trong 2-4 tuần nữa.
  • Bạn sẽ biết giấm táo của bạn đã hoàn thành sau khi nó có mùi và hương vị nho không thể nhầm lẫn. Nếu nó vẫn chưa hoàn thành, chỉ cần cho phép nó ngồi thêm một lúc nữa.
  • Một khi bạn hài lòng với hương vị của giấm, chỉ cần đậy nắp và bảo quản bao lâu tùy thích. Nó sẽ không tệ đâu.
  •  Nếu một đốm màu sền sệt phát triển trên đầu giấm của bạn, xin chúc mừng! Bạn đã tạo ra một “mẹ” giấm. Mẹ này có thể được sử dụng để bắt đầu các mẻ giấm trong tương lai. Bạn có thể lấy nó ra và cất riêng, nhưng tôi thường chỉ cho phép của tôi nổi xung quanh trong giấm khi tôi cất giữ.
  •  Sử dụng giấm tự làm của bạn giống như cách bạn dự trữ giấm mua – để nấu ăn, làm sạch và mọi thứ khác!

Trên đây là chi tiết cách làm giấm táo giảm cân mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng, qua bài viết này, các bạn có thể có được cho mình thêm những thông tin hữu ích về nguyên liệu, cách chế biến giấm táo và biết được thêm những lưu ý trong quá trình vào bếp và làm giấm táo. Chúc các bạn thành công làm được mẻ giấm táo của riêng mình!

Nguồn: theprairiehomestead.com

guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

error: Content is protected !!