Có nên uống sữa trong quá trình giảm cân hay không?

Thời gian đọc: 16 Giây
Reading Time: 16 giây
Trong hành trình giảm cân, mọi người thường tránh một vài món ăn khiến cơ thể tăng cân. Một trong những thực phẩm trong đó là sữa. Nhưng liệu sản phẩm từ sữa có thực sự dẫn đến tăng cân?
Có nên uống sữa trong quá trình giảm cân hay không (1)
Sữa có nên sử dụng khi đang giảm cân hay không?

Có nên uống sữa để giảm cân hay không?

Chuyên gia dinh dưỡng Shikha Kumari gần đây đã chia sẻ lên Instagram rằng: “Sữa tốt cho sức khỏe; không có bất kỳ nghi ngờ nào về nó. Nhưng nó cũng chứa chất béo, một chất dinh dưỡng đa lượng có liên quan đến tăng cân. Trên thực tế, nó có thể giúp bạn một phần trong quá trình giảm cân”.

Sữa tốt cho sức khỏe và là thực phẩm giàu protein chất lượng cao, một chất dinh dưỡng cần thiết để xây dựng và phát triển cơ bắp. Nó cũng chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng như kẽm, magie, canxi, vitamin B12 và vitamin D. Những chất dinh dưỡng này có thể giúp xương của bạn chắc khỏe, tăng cường miễn dịch và khả năng trao đổi chất. Trong đó, 250 ml sữa chứa 8 g protein và 125 mg canxi.

Vì vậy, không có hại gì khi tiêu thụ sữa với một lượng nhất định hàng ngày, ngay cả khi đang ăn kiêng. Với những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng, việc “cắt giảm sữa hoặc các sản phẩm làm từ sữa khỏi chế độ ăn” hoàn toàn không cần thiết.

Đó là một phần thiết yếu của một chế độ ăn uống cân bằng, và 1 cốc sữa sẽ giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng. Chỉ tránh sữa nếu bạn không dung nạp lactose. Thay vì vậy, có thể lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc thực vật như đậu nành và sữa hạt.

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám

Hoặc gọi ngay 0828.53.6666

Hoặc

Hotline

Người đang giảm cân nên uống bao nhiêu sữa?

Theo Anupama Menon, một huấn luyện viên sức khỏe và chuyên gia dinh dưỡng, cho dù bạn quyết định uống loại sữa nào đi chăng nữa thì cũng phải cẩn thận và điều độ. 

“Nếu bạn chọn sữa bò, hãy chắc chắn rằng nó không béo. Sữa không béo có 83 calo/cốc, ít hơn so với 150 calo/cốc sữa nguyên chất. Nếu bạn muốn tiêu thụ một chất thay thế sữa, chẳng hạn như sữa đậu nành, thì nó phải không chứa đường. Sử dụng một nguồn sữa hữu cơ được kiểm chứng là một bước đi khôn ngoan. Bất cứ ai có thể bị dị ứng với sữa bò nên cân nhắc chuyển sang sữa dê”.

Thời điểm tốt nhất để uống sữa là khi nào?

Không nên uống sữa khi bụng đói. Ngoài ra, nếu bạn có vấn đề về dạ dày hoặc tiêu hóa kém, bạn nên hạn chế uống sữa”, Anupama Menon, huấn luyện viên sức khỏe và chuyên gia dinh dưỡng cho biết

Sữa được khuyến nghị nên uống đầu tiên vào buổi sáng nhưng không nên uống khi bụng đói. Sữa là thực phẩm tuyệt vời cho bữa sáng vì nó cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng cần thiết vào đầu ngày mới.

Sữa ấm có lợi cho tiêu hóa vào buổi chiều hoặc sau bữa ăn, nhưng cần có khoảng cách ít nhất một giờ. Nó không nên được tiêu thụ trong bữa ăn vì nó khó tiêu hóa hơn.

Sữa nên được uống bởi vì nó giàu chất dinh dưỡng. Nếu bạn có vấn đề về dạ dày hoặc tiêu hóa kém, bạn nên hạn chế uống sữa.

Nguồn: indianexpress.com

Đánh giá bài viết này
591lượt xem
Đánh giá bài viết này
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
Hình ảnh
Ưu đãi
tháng
Hình ảnh
Tư vấn
trực tuyến
Hình ảnh
Video
audio
Hình ảnh
Gọi lại
cho tôi