4 bước đơn giản để giảm 5 kg trong 24 giờ cấp tốc!

Thời gian đọc: 31 Giây
Reading Time: 31 giây
Tham khảo ngay 4 bước để giảm 5kg trong 24 giờ cực kỳ đơn giản, hoàn toàn có thể thực hiện được ngay sau đây.
4 bước đơn giản để giảm 5 kg trong 24 giờ
Làm thế nào để giảm tới 5kg trong 24 giờ?

Cảnh báo nguy cơ

Đây là một kỹ thuật được sử dụng để làm giảm trọng lượng cụ thể trong một cuộc thi và bù nước sau khi hoàn thành mục tiêu. 

Hãy giới hạn số cân nặng cần giảm trong 24 giờ tối đa là 8kg. 

Để có thể thực hiện thành công cách giảm cân này bạn cần tuân theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trong những ngày tháng trước đó. Chỉ nạp vào cơ thể các loại protein nạc, trái cây và rau quả trong các bữa ăn hằng ngày.

4 bước để giảm 5kg trong 24 giờ

Bước 1

4 bước để giảm 5kg trong 1 ngày bước 1
Nước cất giúp loại bỏ độc tố và đào thải chất dinh dưỡng dư thừa ra khỏi cơ thể giúp quá trình giảm cân dễ dàng hơn

Bắt đầu 5 ngày trước khi cân: Tăng lượng nước tiêu thụ của bạn lên 7,5L hoặc 2 gallon nước cất mỗi ngày trong 3 ngày. Nước cất đã được chứng minh là giúp loại bỏ độc tố và đào thải chất dinh dưỡng dư thừa ra khỏi cơ thể giúp quá trình giảm cân dễ dàng hơn.

Vào ngày thứ 4: Giảm xuống còn 3,75L hoặc 1 gallon nước cất. Trong bốn ngày này, bạn hãy loại bỏ hoàn toàn tinh bột trong chế độ ăn uống. Tập trung vào protein nạc như cá, thịt gà, thịt nạc đỏ với rau củ quả xanh. Tham khảo các thực phẩm giàu protein có lợi cho việc giảm cân.

Bước 2

4 bước để giảm 5kg trong 1 ngày bước 2
Lúc này cơ thể  sẽ bắt đầu tự đào thải các dưỡng chất dư thừa ra ngoài và duy trì hoạt động cho cơ thể 

24 giờ trước khi cân: Là khoảng thời gian bạn ngừng tiêu thụ thức ăn và nước uống. Lúc này cơ thể bạn sẽ bắt đầu tự đào thải các dưỡng chất dư thừa ra ngoài và duy trì hoạt động cho cơ thể. 

Bước 3

4 bước để giảm 5kg trong 1 ngày bước 3
Nếu bạn vẫn chưa giảm được cân nào đã đến lúc bạn nên xông hơi hoặc tắm nước nóng

Buổi sáng của ngày cân: Bây giờ là lúc kiểm tra cân nặng của bạn. Nếu bạn vẫn chưa giảm được cân nào, đã đến lúc bạn nên xông hơi hoặc tắm nước nóng. Tuy nhiên, trước khi xông hơi, bạn cần khởi động bằng một bài tập cardio toàn thân nhằm giải phóng năng lượng:

 • Trước khi tập cardio, hãy thoa Albolene (một chất tẩy trang, giúp mở lỗ chân lông giúp bạn thoát mồ hôi tốt hơn) và mặc một bộ đồ tập kín không thoát khí hoặc quần dài cùng áo len hoodie. 
 • Thực hiện khoảng 10-15 phút cardio nhẹ nhàng trước khi xông hơi, vừa đủ để làm đổ mồ hôi và tăng nhiệt độ cơ thể. Sau khi thực hiện xong, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để ngồi trong phòng tắm hơi.

Một lựa chọn khác là tắm muối nóng. Tắm muối là phương pháp nhanh hơn để kéo nước ra khỏi cơ thể. Nó hơi đau hơn nhưng theo nghiên cứu là chúng hiệu quả hơn và ít tác động hơn vào cơ thể.

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám

Hoặc gọi ngay 0828.53.6666

Hoặc

Hotline

Cách chuẩn bị tắm muối nóng:

 • Bước 1: Bắt đầu bằng cách đổ đầy nước nóng vào bồn tắm.
 • Bước 2: Nước nóng ở nhiệt độ vừa đủ, có thể chịu đựng khi chạm vào, không để da bạn bị phỏng.
 • Bước 3: Thêm 250 gram muối Epsom vào nước. Muối Epsom sẽ giúp mở lỗ chân lông trên da của bạn để tăng khả năng tiết mồ hôi. Tiếp tục thêm muối và nước nóng vào bồn tắm để duy trì nhiệt độ.
 • Bước 4: Bây giờ bạn có thể xuống nước và bắt đầu với 8 phút trong bồn tắm. Hãy ra ngoài sau 8 phút và quấn khăn để giữ ấm cho cơ thể.
 • Bước 5: Nghỉ ngơi tối đa 2 phút và lặp lại chu kỳ 8 phút. Cân lại sau mỗi hiệp và lặp lại cho đến khi bạn đạt được trọng lượng như mục tiêu đã đề ra.

Đây là giai đoạn khá khó khăn trước khi giảm vài kg cuối cùng, bạn hoàn toàn không có thức ăn hoặc nước uống trong chế độ sinh hoạt của mình. Quá trình này đòi hỏi một tinh thần dẻo dai để đạt được trọng lượng mục tiêu đề ra.

Trải qua một đợt giảm cân khốc liệt là một việc khó khăn nhưng nó sẽ giúp bạn vững vàng về tinh thần và giúp bạn có động lực để chống chọi với những cơn đau.

Bước 4

Bây giờ bạn cần bắt đầu quá trình bù nước. Đây là giai đoạn mà khá nhiều người mắc sai lầm. Dạ dày của bạn đã trải qua nhiều tháng hạn chế thức ăn và trở nên rất nhạy cảm. Nên nó rất dễ bị hứng thú bởi một bữa tiệc thịnh soạn.

Nhưng đừng làm vậy. Phần khó đã hoàn thành, tuy nhiên bạn vẫn cần phải thực hiện tiếp chế độ này vào ngày hôm sau. Việc bạn nạp lại năng lượng cho cơ thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất giảm cân.

4 bước để giảm 5kg trong 1 ngày bước 4
Việc bạn nạp lại năng lượng cho cơ thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất giảm cân

Những lưu ý cần thực hiện trong bước 4

 • Hãy bắt đầu trở lại với một lượng nhỏ nước và thức uống giàu chất điện giải carbohydrate, vitamin và nước muối. Bạn có thể tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia y tế hoặc sử dụng internet để tra cứu quá trình này.
 • Sau đó bạn hãy từ từ bắt đầu ăn thức ăn chất lượng cao. Thức ăn nên tương tự như chế độ ăn kiêng mà bạn đang theo chỉ cần bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ như khoai lang, yến mạch và trái cây… 
 • Ăn thức ăn có nhiều đường và bột mì trắng sẽ làm rối loạn dạ dày của bạn và ngăn cản quá trình bù nước. 
 • Nạp carbs là không cần thiết. Nhiều người nghĩ rằng họ cần phải nạp carb để tối đa hóa hiệu suất. Tuy nhiên, nạp carb được sử dụng cho các môn thể thao sức bền, nơi thời lượng sự kiện có thể kéo dài nhiều giờ.
Hãy nhớ rằng, bạn đang cung cấp năng lượng cho cơ thể của mình để có thể chiến đấu với việc giảm 5kg trong 24 giờ cấp tốc. Vậy nên cung cấp cho mình nhiên liệu tốt nhất có thể, làm hết sức mình và chúc bạn thành công.

Nguồn dịch và tổng hợp

haiboxingclub.co.uk

5/5 - (1 bình chọn)
1396lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
Hình ảnh
Ưu đãi
tháng
Hình ảnh
Tư vấn
trực tuyến
Hình ảnh
Video
audio
Hình ảnh
Gọi lại
cho tôi