Trang chủ » Tin tức » Wiki giảm cân » Kiến Thức Giảm Béo » Thực Phẩm -Thảo Dược » Giảm cân bằng mướp đắng có hiệu quả không? 6 phương pháp nên tham khảo

Khuyến mại

Giảm cân bằng mướp đắng có hiệu quả không? 6 phương pháp nên tham khảo

Ngày đăng: 23/06/2021
Chỉ mất 15 giây để đọc

Mướp đắng là loại quả rất mát và tốt cho cơ thể. Chúng có vị đắng nên nhiều người không thích sử dụng loại quả này để giảm cân. Dù khá khó ăn nhưng nếu bạn quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về công dụng mà nó mang lại. Cùng bài viết tìm hiểu cách giảm cân bằng mướp đắng dưới đây.
Mướp đắng giảm cân

Liệu mướp đắng có thực sự giúp giảm cân?

100g mướp đắng bao nhiêu calo?

Đây là một loại quả rất mát và tốt cho cơ thể. Trong 100g mướp đắng sẽ cung cấp 34,4 calo.

Tuy nhiên, khi chế biến các món ăn từ mướp đắng, lượng calo có thể dao động từ 50 đến 200 calo tùy theo nguyên liệu đi kèm khi thực hiện.

Với lượng calo như vậy, liệu giảm cân bằng mướp đắng có hiệu quả không?

Giảm cân bằng mướp đắng có hiệu quả không?

Sở dĩ mọi người sử dụng mướp đắng để giảm cân vì mướp đắng rất bổ dưỡng. Trong mướp đắng có chứa:

  • Hàm lượng chất xơ rất dồi dào.
  • Rất nhiều loại vitamin B, C.
  • Có tính năng thanh lọc cơ thể cực tốt.
  • Hàm lượng calo thấp, bạn hoàn toàn có thể ăn liên tục trong ngày mà không lo béo.
  • Insulin giúp ức chế cảm giác thèm ăn.
  • Nhiều chất phytochemical khác nhau như protein và steroid.
  • Charantin, alkaloid và peptide, có khả năng làm giảm lượng đường trong máu trong cơ thể bạn.
  • Chất phytochemical trong mướp đắng giúp ngăn chặn bệnh ung thư.
VTM Korea tư vấn miễn phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Cách sử dụng mướp đắng giúp bạn giảm cân

Để giảm cân hiệu quả bạn cần biết cách sử dụng mướp đắng đúng cách:

  • Sử dụng như một đồ uống hay như món sinh tố rau quả.
  • Chế biến kết hợp mướp đắng với các loại thực phẩm khác với hàm lượng calo ít.
  • Ăn trực tiếp hoặc luộc mướp đắng.
  • Có phương pháp tập luyện kèm theo, nâng cao hiệu quả giảm cân bằng mướp đắng.

6 cách giảm cân bằng mướp đắng

1. Uống mướp đắng khô giảm cân

cách giảm cân bằng mướp đắng

Pha mướp khô với nước nóng để có trà mướp đắng giảm cân nhé

Sơ chế mướp đắng:

Mướp đắng cắt thành từng khoanh, rửa sạch, trải ra để ráo. Bạn nên phơi ngoài nắng để đạt hiệu quả tốt nhất hoặc nếu thiếu nắng thì bạn làm khô bằng máy sấy. Sau đó cho lên bếp ga rang cho khô vàng.

Để an toàn hơn và bớt đắng, bạn nên ngâm nước muối sau khi cắt mướp đắng. Làm như vậy giúp mướp sạch nhớt, ăn trực tiếp mà không lo bị nhiễm thuốc hay độc tố bên ngoài.

Cách làm:

Khi đã khô mướp đắng, bạn có thể pha trà bằng cách thực hiện các bước sau:

  • Lấy một ít mướp đắng khô cho vào ấm, đun sôi hoặc đổ nước sôi vào.
  • Chờ khoảng 5 – 10 phút, thêm 2 – 3 nhánh cam thảo ngọt cho dễ uống.
  • Để nguội và dùng như trà.
  • Cho thêm chút cam thảo tăng hương vị cho đồ uống này. Cam thảo có tác dụng làm tăng thêm vị ngọt, giảm vị đắng. Đặc biệt vị ngọt của cam thảo không chứa thanh phần đường nên sẽ không ảnh hưởng đến cơ thể.

Nếu bạn vẫn có thể uống nước mướp đắng bình thường thì không cần cho thêm cam thảo.

2. Giảm cân bằng mướp đắng và trứng

Mướp đắng xào trứng cũng là một phương pháp được nhiều người áp dụng.

Nguyên liệu chế biến:

  • 1 – 2 quả mướp đắng cỡ vừa.
  • 2 quả trứng gà.
  • Hành khô, hành lá nếu muốn.
  • 1 thìa cà phê muối.

Cách làm: 

  • Mướp đắng bổ đôi theo chiều dọc, bỏ hết ruột. Sau đó cắt lát mỏng rồi ngâm nước muối 3 – 5 phút cho bớt đắng.
  • Đập trứng ra bát đánh bông, nêm muối vừa ăn.
  • Hành khô và hành lá cắt nhỏ. Lưu ý, nên đập dập hành khô trước khi cắt để hành thơm hơn.
  • Đặt chảo lên bếp ga, cho hành khô vào đảo cho thơm. Sau đó cho mướp đắng vào và xào với lửa lớn.
  • Xào vừa chín tới, cho trứng vào đảo đều. Thêm hành lá và tắt bếp ga.

Với chế độ ăn như trên, món mướp xào trứng có thể thay thế bữa trưa trong ngày. Bạn có thể uống thêm 1 cốc sữa không đường hoặc nước cam để dễ ăn hơn.

3. Giảm cân bằng mật ong và mướp đắng

Giảm cân bằng mật ong và mướp đắng

Bạn đã thử món nước mướp đắng mật ong bao giờ chưa?

Mật ong nhằm tăng độ ngọt, giảm vị đắng của loại quả này. Hỗn hợp mướp đắng và mật ong, thêm chút chanh sẽ giúp chị em giảm ngay 3 – 4 kg trong tuần đầu tiên áp dụng.

Nguyên liệu chế biến:

  • 1 trái khổ qua (mướp đắng) vừa.
  • 1/4 quả chanh tươi.
  • 1 thìa mật ong.

Cách làm:

  • Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột, thái miếng vừa đủ xay sinh tố.
  • Cho mướp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, đổ ra lấy nước.
  • Đổ ra cốc rồi thêm nước cốt chanh tươi và mật ong vào, khuấy đều sau đó bạn thêm chút đá viên nếu muốn.
  • Mỗi ngày bạn uống 1 cốc nước ép này trước bữa ăn sáng 30 phút và sau đó ăn sáng như bình thường. Nếu khó uống có thể uống nước ấm để pha loãng hỗn hợp.

Quan tâm: 6 cách giảm cân bằng mật ong tại nhà an toàn và hiệu quả nhất

4. Giảm cân bằng cách ăn mướp đắng sống

Một trong những cách giảm cân hiệu quả nhất đó là bạn có thể ăn mướp đắng trực tiếp. Mỗi tối bạn ăn 1 – 2 quả mướp đắng, kết hợp với rau luộc nếu vẫn còn cảm giác đói.

Lưu ý bạn nên mua ở những cửa hàng uy tín, an toàn để tránh mướp đắng bị nhiễm thuốc trừ sâu.

Cách thực hiện:

  • Mướp đắng rửa sạch, cắt đôi. Sau đó xắt miếng vừa ăn.
  • Ngâm mướp đắng trong nước muối khoảng 3 – 5 phút, gợi ý này giúp mướp đắng không còn vị đắng. Điều đó giúp cho việc ăn sống dễ dàng hơn.

5. Giảm cân bằng mướp đắng luộc

Giảm cân bằng mướp đắng luộc

Mướp đắng luộc cũng có thể giảm cân?

Nếu các cách làm khác quá cầu kỳ và mất thời gian, bạn có thể áp dụng cách đơn giản nhất là luộc mướp đắng ăn như rau ăn hàng ngày.

Cách thực hiện:

  • Mướp đắng bỏ ruột, ngâm muối rồi đun trên bếp ga.
  • Đun khoảng 5 phút, thấy miếng mướp đắng đã chín và tắt bếp.
  • Bạn ăn 1 – 2 quả mỗi bữa, nên thay thế 1 – 2 bữa trong ngày để giảm cân.

Quan tâm: Bí quyết giảm cân bằng gừng trong 1 tuần “đánh bay” 2kg dễ dàng!

6. Giảm cân bằng mướp đắng và bí đao

Bạn có thể ép mướp đắng và bí đao để lấy nước uống. Tuy nhiên, mướp đắng không phải là loại nước ép thích hợp cho bữa sáng hoặc trước khi ăn. Vì trong mướp đắng có thành phần gây khó tiêu, chướng bụng. Uống vào buổi sáng hoặc khi đói sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

Vậy nên, bạn chỉ nên dùng nước ép mướp đắng thay việc ăn loại quả này trong các bữa ăn. Một cách đơn giản, bạn có thể kết hợp loại nước ép này với thực đơn như các món salad hoặc rau, thịt nạc trong bữa ăn.

Cách thực hiện:

  • Chuẩn bị: 1 quả mướp đắng và ½ quả bí đao.
  • Bí đao và mướp đắng rửa sạch, bỏ vỏ sau đó thái thành lát mỏng.
  • Cho hết các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay và xay nhuyễn rồi lọc lấy nước và bỏ bã đi.
  • Dùng sau các bữa ăn trưa và bữa ăn tối, nếu cảm thấy khó uống có thể cho thêm 1 chút đá và mật ong vào để tăng thêm hương vị cho cốc nước ép.

Quan tâm: 6 cách giảm cân bằng bí đao “tưởng không dễ mà dễ không tưởng”!

Lượng sử dụng mướp đắng an toàn/ngày

  • Mỗi ngày chỉ nên dùng 1 quả mướp đắng. 
  • Nếu bạn dùng 2 quả thì phải ăn cách ngày. Tức là ăn mướp đắng 1 ngày, sau đó nghỉ 1 ngày để dùng thực phẩm khác giảm cân. Bởi nếu ăn mướp đắng liên tục sẽ khiến bạn sụt cân liên tục dẫn đến tiêu chảy, đau bụng.

Giảm cân bằng mướp đắng cần tránh điều gì?

giảm cân bằng khổ qua

Ghi nhớ những lưu ý này khi giảm cân bằng mướp đắng nhé

Khi giảm cân bằng mướp đắng cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Không sử dụng mướp đắng khi bụng đói. Bạn nên ăn cùng hoặc sau bữa ăn để hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
  • Trong khi uống mướp đắng giảm cân thì bạn nên ăn ít nhất 1 bữa trong ngày như bình thường. Bằng cách đó, cơ thể vẫn được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, không bị sốc khi mất calo bất thường.
  • Tránh những thực phẩm có tính oxi hóa như trà. Bởi cơ thể sẽ mệt mỏi nếu phải thức trong thời gian dài do trà có tính kích thích.
  • Tránh thức ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh và đồ uống có ga.
  • Tránh uống rượu, bia và các loại thuốc lá.
  • Không nên dùng mướp đắng giảm cân nếu bạn mắc bệnh về hạ đường huyết hay tiểu đường.
  • Không sử dụng cách giảm cân này cho người đang mang thai, cho con bú. Nó có thể gây ra các cơn co thắt tử cung và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bạn.
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn đang phải dùng thuốc kháng sinh.
VTM Korea tư vấn miễn phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Lợi ích khác của mướp đắng

Ngoài tác dụng giảm cân, mướp đắng còn có 1 số lợi ích khác như:

  • Cải thiện bệnh tiểu đường: Bạn đã từng nhận thấy hầu hết tất cả các loại thuốc Ayurvedic hoặc các loại thuốc tự nhiên khác cho bệnh tiểu đường đều có mướp đắng. Loại quả này có đặc tính chống bệnh tiểu đường mạnh mẽ vì nó có thể làm giảm lượng đường trong máu.
  • Khó tiêu: Mướp đắng chứa nhiều chất xơ, có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa bao gồm táo bón và giúp cơ thể giúp chống lại ký sinh trùng đường ruột và tránh nhiễm trùng dạ dày.
  • Cảm cúm và sốt: Cơ thể bị cảm cúm, sốt, ho và khả năng miễn dịch có thể rất thấp. Cách tốt nhất để tăng cường khả năng miễn dịch là tăng lượng vitamin C. Một trong những nguồn cung cấp vitamin C tự nhiên tốt nhất là mướp đắng. Đặc tính kháng vi-rút và kháng viêm có trong mướp đắng là loại rau lành mạnh nhất cho cơ thể.
  • Cải thiện nếp nhăn, da xỉn màu và các vấn đề về da khác do tuổi tác: Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong mướp đắng giúp bạn chống lại và trì hoãn các dấu hiệu lão hóa.
  • Chống ung thư: Loại quả này có đặc tính chống ung thư và có thể có hiệu quả chống lại các tế bào ung thư dạ dày, phổi, ruột kết, vòm họng hay ung thư vú.
Giảm cân bằng mướp đắng tuy khó khăn và mệt mỏi nhưng kết quả đạt được lại vô cùng hiệu quả. Mong rằng bạn sẽ đủ kiên trì để thực hiện theo phương pháp giảm cân này.
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
Khuyến mại

Gửi câu hỏi cho bác sĩ