[CẢNH BÁO] Thuốc giảm cân Tiến Hạnh bị bắt? Giảm cân Tiến Hạnh có chất cấm?

Thời gian đọc: 25 Giây
Reading Time: 25 giây
Hiện nay, trên mạng đang tràn lan thông tin thuốc giảm cân Tiến Hạnh bị bắt, thuốc giảm cân Tiến Hạnh chứa chất cấm, nhiều tác dụng phụ…khiến người tiêu dùng cảm thấy hoang mang, lo lắng. Hãy cùng Viện thẩm mỹ Korea xác định thực hư của những thông tin này trong bài viết sau.
Giảm cân tiến hạnh bị bắt
Thông tin giảm cân Tiến Hạnh bị bắt có đúng không?

Thuốc giảm cân Tiến Hạnh bị bắt có đúng không?

Thông tin chủ cơ sở sản xuất thuốc giảm cân Tiến Hạnh bị bắt là có thật. Tuy nhiên, không phải bắt chủ cơ sở sản xuất chính hãng có địa chỉ ở Hà Tĩnh mà là các đơn vị phân phối tự phát ở Nghệ An, Thanh Hóa và các tỉnh khác. Đây là những cơ sở sản xuất độc lập, kinh doanh không có giấy phép.

Các đối tượng này đã mua thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc xuất xứ rồi gắn mác nhà thuốc Tiến Hạnh lên sản phẩm. Với mục đích trà trộn hàng thật và lừa đảo khách hàng đã làm mất uy tín của Đông Y Tiến Hạnh. Rõ ràng thuốc do họ sản xuất không đạt chất lượng và chưa được bất kỳ đơn vị kiểm định nào cấp giấy chứng nhận.

Những đơn vị giả mạo này thường lấy hàng từ các cơ sở sản xuất chui, không rõ thành phần, nguồn gốc, xuất xứ. Chất lượng sản phẩm hoàn toàn khác với thuốc giảm cân Tiến Hạnh chính hãng đã được chứng nhận bởi Sở Y Tế Tỉnh Hà Tĩnh.

Quan tâm: Giảm cân Dtoxi: Review chi tiết!

Thuốc giảm cân Tiến Hạnh có chất cấm không?

Mặc dù thông tin thuốc giảm cân Tiến Hạnh bị bắt là không chính xác. Nhưng giảm cân Tiến Hạnh chứa chất cấm sibutramine là đúng sự thật và đã được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền.

Cụ thể, theo báo Pháp Luật điều tra, 26/04/2019 Trung tâm chứng nhận phù hợp của Tổng cục tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam đã công bố Phiếu kết quả kiểm nghiệm số 1749/19/-PTN của sản phẩm thảo mộc Tiến Hạnh.

Bảng kết quả kiểm nghiệm thể hiện rõ sản phẩm Tiến Hạnh dương tính với chất cấm sibutramine.

Thuốc giảm cân Tiến Hạnh chứa chất cấm
Kết quả kiểm nghiệm thảo mộc Tiến Hạnh chứa chất cấm

Vì vậy, không khó để hiểu tại sao nhiều người dùng đã có phản ảnh như uống thuốc giảm cân Tiến Hạnh bị mất ngủ, uống thuốc giảm cân Tiến Hạnh bị đau đầu hay uống thuốc giảm cân Tiến Hạnh thấy mệt.

Sibutramine trước đây thường được sử dụng trong các sản phẩm giảm cân. Bởi khả năng ức chế thần kinh giúp giảm cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, sau đó chất này đã được nghiên cứu chứng minh là có liên quan đến nhiều tác dụng phụ như khó ngủ, chóng mặt, buồn nôn, tim mạch hay thậm chí đột quỵ.

Vì lý do này, Sibutramine đã bị cấm ở hàng loạt quốc gia trên thế giới bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc, Liên minh Châu Âu, Vương Quốc Anh, Ấn Độ, Hồng Kông, Mexico, Úc, Canada, New Zealand, Philippines,Thái Lan…Việt Nam cũng đã có những động thái tương tự.

Quan tâm: Sữa Herbalife giảm cân có tốt không? Uống bao lâu thì giảm cân?

Ngày 8/6/2010, Cục Quản lý Dược-Bộ Y tế có công văn về việc tạm dừng cấp phép nhập khẩu sibutramine.

Ngày 14/04/2011, Cục có công văn về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc có chứa hoạt chất sibutramine. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm giảm cân trên thị trường vẫn chứa chất cấm này vì tác dụng hỗ trợ giảm cân của nó. Giảm cân Tiến Hạnh là một ví dụ cụ thể.

Tuy nhiên, nhiều người bán hàng vẫn cố gắng “lấp liếm” hoặc “bình thường hóa” tác hại của chất chấm sibutramine trong sản phẩm giảm cân Tiến Hạnh bằng cách đưa ra thông tin sai lệch như trong nội dung bên dưới:

Giảm cân Tiến Hạnh chứa chất cấm
Những thông tin đánh lạc hướng người dùng

Thông tin này đi ngược những khuyến cáo của Bộ Y Tế Việt Nam cũng như tổ chức quốc tế có uy tín như FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) về chất cấm Sibutramine.

Thuốc giảm cân Tiến Hạnh bị thu hồi nhưng vẫn “bán tràn lan”

Như đã nói ở trên, các sản phẩm chứa sibutramine đã bị cấm và thu hồi tại Việt Nam.

Chẳng hạn vào năm 2018, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng thu hồi trà giảm cân Go lean Detox, Trà thảo dược Hoa sâm đất, thuốc giảm cân đông y gia truyền họ Nguyễn, các sản phẩm trà có tác dụng giảm và tăng cân của Đông y Tiến Hạnh, Trà giảm cân Cường Anh… vì chứa chất cấm gây hại cho sức khỏe.

Tuy nhiên, thực tế sau đó các sản phẩm này vẫn được bán tràn lan trên thị trường. Bất chấp công văn thu hồi hay cảnh báo từ cơ quan chính quyền.

Vì vậy, khách hàng cần trở thành người tiêu dùng thông minh, tự bảo vệ mình trước những sản phẩm như vậy.

Hãy tìm hiểu kỹ thông tin cũng như thành phần sản phẩm trước khi sử dụng bất cứ thuốc giảm cân hay sản phẩm hỗ trợ giảm cân nào.

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám

Hoặc gọi ngay 0828.53.666

Hoặc

Hotline

KẾT LUẬN

Với những thông tin trên mà Viện thẩm mỹ Korea cung cấp về thuốc giảm cân Tiến Hạnh bị bắt, thuốc giảm cân Tiến Hạnh chứa chất cấm…Hy vọng bạn đọc đã có câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết thêm về thảo mộc giảm cân Tiến Hạnh bạn có thể tham khảo bài viết Giảm cân Tiến Hạnh có tốt và an toàn không?

5/5 - (3 bình chọn)
114lượt xem
5/5 - (3 bình chọn)

Ý kiến của bạn

Gửi
Hình ảnh
Ưu đãi
tháng 1
Hình ảnh
Tư vấn
trực tuyến
Hình ảnh
Video
audio
Hình ảnh
Gọi lại
cho tôi