Hãy tập trung vào việc kiểm soát cân nặng thay vì giảm cân trong mùa lễ tết

Thời gian đọc: 20 Giây
Reading Time: 20 giây
Cuối năm đang tới, mùa lễ hội cũng bắt đầu và sẽ kéo dài cho đến năm mới. Dưới đây là cách bạn có thể tránh tăng cân trong mùa lễ tết này.
Tập trung vào việc kiểm soát cân nặng thay vì giảm cân
Tại sao nên tập trung vào việc kiểm soát cân nặng mà không phải giảm cân trong mùa lễ tết?

Việc giảm cân trong mùa lễ tết có thể đặc biệt khó khăn khi bạn bị bao quanh bởi đồ ngọt, đồ chiên rán và tiệc tùng. Vì vậy, quản lý cân nặng là một lựa chọn tốt hơn so với giảm cân trong mùa lễ tết. Theo trang NDTV, dưới đây là những cách bạn nên áp dụng để kiểm soát cân nặng trong những tháng tới.

Quản lý cân nặng là gì?

Quản lý cân nặng có nghĩa là duy trì cân nặng hiện tại. Thông thường, thói quen này được thực hiện khi bạn đạt được cân nặng mục tiêu và muốn duy trì nó. Tuy nhiên, vào mùa lễ tết đây là cách tốt nhất có thể giữ cho bạn không tăng cân.

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám

Hoặc gọi ngay 0828.53.6666

Hoặc

Hotline

Tại sao quản lý cân nặng tốt hơn giảm cân trong mùa lễ tết?

Giảm cân đòi hỏi một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, đếm calo, thói quen tập thể dục, lịch trình ngủ hợp lý, cắt bỏ các loại thực phẩm không lành mạnh, v.v. Tất cả những điều này có thể cực kỳ khó khăn trong mùa lễ tết.

Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, bạn có thể cảm thấy thất bại do ăn uống quá nhiều hoặc liên tục. Mùa lễ tết kéo theo nhiều tiệc tùng, rượu bia, đồ ngọt, đồ chiên rán,… Tất cả đều khiến bạn khó giảm cân. Đây là lý do tại sao trong thời gian này, bạn nên tập trung vào việc quản lý cân nặng.

Quản lý cân nặng không quá khắt khe như giảm cân nhưng vẫn giúp tạo ra một thói quen lành mạnh. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát lượng calo và quá trình tập luyện. Thậm chí, có thể giảm cân nếu bạn thực hiện đúng các bước.

Quan tâm: 11 nguyên nhân hàng đầu khiến bạn ăn kiêng mà vẫn không giảm được cân

Làm thế nào để quản lý cân nặng?

Làm thế nào để quản lý cân nặng hiệu quả ?
“Bỏ túi” vài mẹo giúp bạn giảm cân dễ dàng, nhanh chóng.

Dưới đây là một số cách mà bạn có thể đảm bảo mình không tăng cân và duy trì cân nặng hiện tại sau mùa lễ tết:

1. Ăn một bữa sáng đầy đủ và lành mạnh

Cảm giác thèm ăn đường và đồ chiên xuất hiện khi bạn ngăn bản thân cảm thấy đói. Nếu bạn ăn bữa sáng đầy đủ và lành mạnh, bạn có thể không cảm thấy cần thiết phải tiêu thụ đồ ngọt và đồ chiên rán không tốt cho sức khỏe.

2. Duy trì ổn định lượng calo tiêu thụ

Đừng ám ảnh về lượng calo của bạn. Điều này có thể gây mệt mỏi và khiến việc ăn uống trở nên mệt mỏi. Thay vào đó, hãy liệt kê ra những loại thực phẩm bạn có thể sẽ tiêu thụ thường xuyên nhất để biết sơ bộ về lượng calo bạn đang tiêu thụ.

Đồng thời, hãy vạch ra số lượng calo bạn có thể đốt cháy trong một ngày dựa theo thói quen tập luyện để có kế hoạch ăn uống phù hợp.

3. Ăn nhiều protein hơn

Protein, được tạo thành từ các axit amin, giúp não sản xuất các hormone làm giảm cảm giác thèm ăn. Khi các hormone đó hoạt động ở mức cao nhất, bạn sẽ có thể dễ dàng chống lại cảm giác thèm ăn đồng thời duy trì trí não tỉnh táo.

4. Tập luyện thường xuyên càng tốt

Theo các nghiên cứu, những người hoạt động nhiều hơn những người khác có nhiều khả năng giữ được cân nặng đã giảm hoặc duy trì cân nặng của họ.

Đặt mục tiêu cho bản thân là tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày. Hãy lựa chọn chạy bộ, đi bộ hoặc rèn luyện sức khỏe tại phòng tập thể dục, v.v.

Hãy ghi nhớ những điều này để ngăn cản tốc độ tăng cân trong mùa lễ hội này nhé!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Nội dung này bao gồm những lời khuyên với thông tin chung và không thể thay thế cho ý kiến ​tư vấn ​y tế chuyên nghiệp. Luôn tham khảo ý kiến ​​chuyên gia hoặc bác sĩ của riêng bạn để biết thêm thông tin. NDTV không chịu trách nhiệm về thông tin này.

Nguồn: NDTV.com

Đánh giá bài viết này
448lượt xem
Đánh giá bài viết này
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
Hình ảnh
Ưu đãi
tháng
Hình ảnh
Tư vấn
trực tuyến
Hình ảnh
Video
audio
Hình ảnh
Gọi lại
cho tôi