Hướng dẫn lên kế hoạch tập luyện sau tết lấy lại vóc dáng!

Thời gian đọc: 31 Giây
Reading Time: 31 giây
Trở lại tập luyện sau tết là một việc không hề dễ dàng. Tuy nhiên, một số hướng dẫn sau sẽ giúp bạn quay lại với tập luyện nhanh chóng để tạm biệt số mỡ mà bánh chưng, bánh tét mang lại.

Tết được coi là khoảng thời gian dành cho bản thân. Chúng ta thường “đắm chìm” giữa những bữa ăn phong phú với bánh chưng, bánh tét, kẹo, mứt, nước ngọt. Việc tập thể dục cũng bị bỏ qua một bên.

Kết quả là sau khi kỳ nghỉ kết thúc, hầu hết mọi người đặc biệt là các chị em, đều ngỡ ngàng nhận ra mình đã tăng cân.

Làm thế nào để loại bỏ mỡ thừa và trở lại thói quen tập luyện đã bị bỏ bê?

Dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn lên kế hoạch tập luyện sau tết lấy lại vóc dáng hữu hiệu nhất:

Làm thế nào để trở lại tập luyện sau tết nhanh và hiệu quả nhất?

1. Bắt đầu từ từ, tránh vội vàng giảm cân sau tết

Nhiều người nghĩ rằng mình có thể ngay lập tức trở lại kế hoạch tập luyện như trước tết. Đây là sai lầm lớn nhất.

Trong thời gian nghỉ tập thể dục, cơ thể đã quen thuộc với cường độ vận động ít hơn.

Điều này có nghĩa là nó chưa sẵn sàng cho những bài tập khó tương tự như bạn đã thực hiện trước khi nghỉ tết.

Hãy từ từ và kiên nhẫn. Cơ thể bạn sẽ sớm hồi phục và bạn có thể tăng cường độ khó của các bài tập thể dục. Nhưng trước hết, hãy bắt đầu với các bài tập nhẹ hơn và ngắn hơn.

Việc không thể trở lại cường độ tập luyện mà bạn quen thuộc có thể khiến bạn cảm thấy không quen, chán nản. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy thất bại và giảm động lực tập luyện.

Vì vậy, đừng đặt kỳ vọng cao. Bạn cần một vài ngày để làm quen trở lại.

Bắt đầu với 10 phút mỗi ngày và đảm bảo rằng các bài tập của bạn bao gồm cả 2 loại bài tập: Tim mạch (Cardio) và rèn luyện sức mạnh (Strength training).

Lựa chọn các bài tập nhẹ nhàng và phù hợp trong Top 25 bài tập Cardio giảm mỡ hiệu quả nhất để quay trở lại với tập luyện dễ dàng hơn.

2. Đặt mục tiêu rõ ràng

Quá trình xác định mục tiêu cũng rất quan trọng khi lên kế hoạch tập luyện lấy lại vóc dáng sau tết.

Vì mục tiêu phù hợp sẽ giúp duy trì mức động lực cao.

Những tác động của chế độ ăn uống và tập thể dục sẽ mất một thời gian để nhìn thấy. Vì vậy, nhiều người thường mất tinh thần. Đây là thời điểm nên đặt ra một số mục tiêu.

Đừng nghĩ về điều gì đó to lớn, mà hãy nghĩ về điều gì đó đơn giản, có thời hạn và thực tế.

Một mục tiêu lớn hơn có thể được chia thành các mục tiêu nhỏ hơn có thể giúp bạn đạt được những gì bạn muốn.

Và khi bạn đạt được mục tiêu, hãy dành một chút thời gian và tự thưởng cho mình. Nó không nhất thiết phải là điều gì đó to tát. Mà là điều gì đó sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng và tự hào hơn về bản thân.

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám

Hoặc gọi ngay 0828.53.666

Hoặc

Hotline

3. Tìm kiếm “đồng đội”

Đôi khi có một người bạn có cùng mục tiêu có thể giúp duy trì động lực tập luyện tốt hơn.

Bằng cách này, bạn vừa duy trì thói quen tập luyện của mình vừa khiến nó trở nên thú vị.

Điều quan trọng nữa là đừng khắt khe với bản thân và chỉ nghĩ đến việc tập luyện. Bạn không nhất thiết phải đến phòng tập mà chỉ cần vận động ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Vì vậy, những lựa chọn như dắt chó đi dạo hoặc tập yoga tại nhà để giãn cơ cũng không tồi. Xen kẽ thêm nhiều hình thức tập luyện có thể giúp thoải mái hơn và lấy lại vóc dáng nhanh hơn.

4. Thử thách 1 tuần hoặc 1 tháng

Đăng kí những khóa tập luyện ngắn hoặc thử các lịch tập 1 tuần sẽ giúp tập luyện bớt nhàm chán, không động lực

Lấy lại vóc dáng sau tết dường như gian nan hơn việc tập luyện trước tết.

Sau một kỳ nghỉ với sự buông thả bản thân, mức độ động lực đã hạ thấp. Nếu muốn rèn luyện thói quen tập thể dục, hãy bắt đầu với thử thách kéo dài một tuần hoặc một tháng.

Ngoài ra, có rất nhiều phòng tập yoga và phòng tập thể dục cung cấp các chương trình tập luyện kéo dài một tháng có thể giúp bạn lấy lại động lực, vóc dáng.

Sau quá trình tập luyện làm quen lại, bạn sẽ nhanh chóng trở lại “guồng” của mình và hứng thú hơn với tập luyện như trước đây.

5. Đừng quên ăn uống lành mạnh

Tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh trong kỳ nghỉ tết chắc chắn là điều khó khăn. Bố mẹ chắc chắn luôn thúc giục chúng ta ăn nhiều hơn.

Điều quan trọng là trở lại chế độ ăn uống lành mạnh khi bắt đầu tập luyện. Cơ thể cần các chất dinh dưỡng thích hợp để tăng cơ giảm mỡ.

Hãy bổ sung vào chế độ ăn uống các protein, carbohydrate hoặc chất béo tốt. Đồng thời, luôn cung cấp đủ nước để giúp cơ thể khỏe mạnh.

Bạn sẽ khó lấy lại vóc dáng hơn nếu tiếp tục ăn thức ăn tết như bánh trưng, thịt đông, kẹo, bánh, mứt hoặc các món ăn không tốt cho sức khỏe.

Mặc dù kỳ nghỉ tết là khoảng thời gian thả lỏng bản thân, ăn uống linh đình và có thể khiến bạn tăng cân, tích tụ mỡ thừa. Nhưng nhanh chóng tập luyện sau tết trở lại có thể giúp bạn lấy lại vóc dáng.

Đừng khắt khe với bản thân và nghĩ chỉ đến phòng tập mới hiệu quả. Một số bài tập hoàn toàn có thể được thực hiện tại nhà.

Lời kết

Hãy tuân thủ thói quen tập thể dục đều đặn và thực hiện các thử thách kéo dài một tháng để dần dần xây dựng động lực. Đặt ra những mục tiêu nhỏ và tự thưởng cho mình. Bắt đầu với các bài tập ngắn hơn và nhẹ hơn và bạn sẽ sớm lấy lại vóc dáng.

Tuy nhiên, nếu không muốn chờ đợi thì liệu pháp giảm béo tại VTM Korea là một sự lựa chọn không tồi.

Với những liệu pháp giảm béo hiện đại nhất hiện nay. Giảm béo không cần ăn kiêng, không tập luyện nhưng vẫn hiệu quả tức thì. Korea được coi là lựa chọn hàng đầu của bất cứ ai có nhu cầu giảm béo. Đặc biệt là để lấy lại thân hình thon gọn sau tết nhanh chóng

Đánh giá bài viết này
1019lượt xem
Đánh giá bài viết này

Ý kiến của bạn

Gửi
Hình ảnh
Ưu đãi
tháng 1
Hình ảnh
Tư vấn
trực tuyến
Hình ảnh
Video
audio
Hình ảnh
Gọi lại
cho tôi