Trang chủ » Tin tức » Plank giảm mỡ bụng – 15 phút mỗi ngày cho vòng 2 “con kiến” hoàn hảo

Plank giảm mỡ bụng – 15 phút mỗi ngày cho vòng 2 “con kiến” hoàn hảo

Chỉ mất 15 giây để đọc

Plank giảm mỡ bụng – Plank là một trong những bài tập đốt cháy calo và mỡ bụng? Để thực hiện bài tập này một cách hiệu hãy thực hiện ngay theo bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhất

1. Plank rất quan trọng nếu bạn muốn giảm mỡ bụng

plank giảm mỡ bụng

Đồ ăn nên ăn trong quá trình plank giảm mỡ bụng 

Plank giảm mỡ bụng là một trong những bài tập đốt cháy calo tốt nhất. Nó đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể cũng như sức khoẻ của bạn. Bài tập Plank có tác động đến nhiều cơ bắp cùng một lúc. Vì vậy bài tập này không chỉ giúp đốt cháy chất béo xung quanh vùng bụng. Mà còn có tác dụng cải thiện tư thế và độ dẻo dai của cơ thể.

Bài tập Plank giảm mỡ bụng nhìn qua có vẻ khá đơn giản. Nhưng thực chất nó đòi hỏi rất nhiều khả năng phục hồi và cân bằng. Để giảm mỡ bụng, các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện giữ nguyên tư thế khoảng 60 giây trong tối thiểu 3 lần liên tục.

Theo các huấn luyện viên, thực hiện bài tập plank này trong 60 giây sẽ cho kết quả tốt nhất. Nếu bạn là người mới bắt đầu, 60 giây có thể là một thách thức lớn nhưng bạn nên làm việc đó.

2. Kế hoạch thực hiện bài tập Plank giảm mỡ bụng trong 21 ngày

Kế hoạch thực hiện bài tập Plank giảm mỡ bụng rất đơn giản. Bạn thực hiện bài tập hàng ngày xen kẽ với các bài tập khác và tăng thời gian sau mỗi tuần tập luyện. Nếu lúc đầu bạn cảm thấy quá khó hãy nghỉ ngơi. Đừng khiến cơ thể bạn trở nên quá tải. Hãy nhớ rằng chỉ cần tập luyện mỗi ngày bạn sẽ tiến bộ từng bước và đạt được mục tiêu.

 • Động tác plank cho tuần 1: Bắt đầu từ 20 giây và tăng lên 60 giây.
 • Động tác plank cho tuần 2: Tăng dần thời gian từ 60 giây lên 90 giây.
 • Động tác plank tuần 3: Tăng dần thời gian từ 90 giây lên 120 giây.

2.1. Cách tập Plank trong 1 tuần

"Bài

Bài tập Plank giảm mỡ bụng tuần 1 

Cách thực hiện 

 • Bạn hãy bắt đầu những ngày tập Plank giảm mỡ bụng đầu tiên với tư thế Plank chống cẳng tay.
 • Đặt cẳng tay của bạn trên thảm yoga và căn chỉnh sao cho khuỷu tay thẳng dưới vai.
 • Cánh tay của bạn phải song song với cơ thể ở khoảng cách ngang vai. Bạn có thể chắp hai bàn tay lại với nhau để thoải mái hơn.
 • Sửa đúng tư thế cổ và cột sống của bạn. Bằng cách nhìn vào một điểm trên sàn ở đâu đó khoảng 30cm trước bàn tay mình. Hãy chú ý để đầu của bạn thẳng hàng với lưng của bạn. Giữ nguyên tư thế trong 20 giây.
 • Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với ván tư thế plank cẳng tay.
 • Bạn có thể thử tư thế plank nhấc một chân ra sau.
 • Hãy tập luyện đều đặn và đến cuối tuần đầu tiên tăng dần thời gian plank của bạn lên thêm ít nhất là 30 giây so với khi bắt đầu.

Quan trọng: Đừng quá tải bản thân và nghỉ ngơi khi cần bằng cách hạ thấp đầu gối xuống sàn trong vài giây.

2.2. Cách tập Plank trong 2 tuần

"Bài

Bài tập Plank giảm mỡ bụng tuần 2

Sau tuần thứ nhất tập plank giảm mỡ bụng bằng cách sử dụng khuỷu tay chống xuống thảm. Hãy bắt đầu tuần tập plank thứ hai của bạn với tư thế plank tiêu chuẩn.

Cách thực hiện 

 • Chống hai tay xuống thảm sao cho cánh tay thẳng dưới vai.
 • Đặt các ngón chân xuống sàn và siết chặt cơ bụng của bạn để ổn định cơ thể.
 • Hãy chú ý để đầu của bạn thẳng hàng với lưng.
 • Giữ nguyên tư thế trong 10 giây.
 • Sau đó uốn cong hai khuỷu tay xuống từ từ và thực hiện tư thế plank khuỷu tay 10 giây rồi lại quay lại tư thế ban đầu.
 • Lặp đi lặp lại bài tập plank giảm mỡ bụng như vậy.
 • Tuần này, hãy tăng dần thời gian plank tiêu chuẩn của bạn từ 60 giây lên 90 giây.

>>>> Đọc thêm: Bài tập gym giảm mỡ bụng cho cả nam và nữ

2.3. Cách tập Plank trong 3 tuần

plank giảm mỡ bụngBài tập Plank giảm mỡ bụng tuần 3

Vào tuần cuối cùng này, hãy thay thế tư thế Plank giảm mỡ bụng tiêu chuẩn bằng bài tập Plank cá heo. Bài tập Plank này được lấy cảm hứng từ yoga. Nó giúp củng cố và tăng cường cốt lõi, cơ bụng và vai.

Cách thực hiện 

 • Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị ở tư thế Plank tiêu chuẩn.
 • Sau đó nâng hông lên phía trần nhà để tạo cơ thể thành hình chữ V sau đó lại trở lại tư thế ban đầu.
 • Lặp đi lặp lại bài tập plank cá heo 15 lần.
 • Đối với tuần này bạn thực hiện bài tập plank cá heo và tư thế plank tiêu chuẩn 90 giây đầu tuần rồi tăng dần thời gian lên 120 giây vào ngày thứ cuối cùng.

3. Những chú ý khi thực hiện các bài tập 

Để các bài tập plank giảm mỡ bụng này có hiệu quả điều quan trọng là bạn phải thực hiện đúng cách, cụ thể là:

 • Tư thế là điều quan trọng nhất và có tác dụng lớn đến hiệu quả của bài tập. Hãy chắc chắn rằng khi bạn cố gắng thực hiện bài tập plank, cơ thể của bạn tạo thành một đường thẳng từ đầu đến chân. Dù là bạn cúi xuống chỉ một chút thôi thì cổ bạn cũng không tạo thành tư thế tiêu chuẩn và bài tập của bạn đã sai.
 • Khi bạn thành thạo bước đầu tiên, bạn có thể đi từ cấp độ sơ cấp đến cấp độ nâng cao. Hít một hơi thật sâu, co thắt cơ bụng, siết chặt cơ hông cũng như tứ đầu đùi.
 • Hãy nhớ rằng, bạn chỉ nên thực hiện bài tập plank lâu nhất có thể khi giữ được tư thế tiêu chuẩn. Nếu không thể duy trì được bạn nên tạm nghỉ vì vài giây nhiều hơn hay ít hơn cũng không ảnh hưởng đến mỡ bụng của bạn nếu tư thế không chuẩn.

4. Ăn gì khi tập luyện?

Ăn uống đúng cách có thể giúp bạn tràn đầy năng lượng tập luyện. Thực phẩm nào tốt nhất, bạn nên tránh và nên ăn khi nào? Cùng tìm hiểu nhé.

4.1 Nên ăn gì trước khi tập thể dục để có năng lượng và sức bền?

Bạn cần carbs chất lượng, protein nạc, chất béo có lợi cho tim và đồ uống lỏng. Cơ bắp của bạn dựa vào các loại thực phẩm chứa carbohydrate như bánh mì, ngũ cốc, mì ống, gạo, trái cây và rau để cung cấp năng lượng nhanh chóng.

Bạn cần protein cho cơ bắp và cho các tế bào máu, chúng mang chất dinh dưỡng và oxy đến cơ bắp của bạn. Bạn cũng cần chất lỏng, nếu không cơ thể bạn sẽ khó hoạt động tốt nhất.

4.2 Bữa ăn lý tưởng để ăn trước khi tập thể dục

Không có 1 thực đơn lý tưởng duy nhất cho bữa ăn trước khi tập luyện. Tuy nhiên bạn hãy tập trung vào 5 yếu tố sau:

 • Ít béo
 • Vừa phải trong lượng carbs và protein
 • Ít chất xơ
 • Bao gồm chất lỏng
 • Được tạo thành từ những thực phẩm quen thuộc mà bạn dung nạp tốt

Một chiếc bánh sandwich gà nướng hoặc một lát bánh pizza phô mai có thể phù hợp với những yếu tố cho bữa ăn trước khi luyện tập này. Nhưng hãy tránh xa đồ chiên (bao gồm cả khoai tây chiên), bánh mì kẹp thịt nhiều dầu mỡ và nước ngọt.

4.3 Tại sao uống nhiều chất lỏng trong khi tập thể dục là rất quan trọng?

Nước đóng vai trò là hệ thống làm mát cơ thể của bạn. Bạn sẽ không muốn bị mất nước khi tập luyện. Cách tốt nhất để giữ đủ nước là uống nhiều nước trong bữa ăn và uống khoảng 2 cốc nước 2 giờ trước khi tập thể dục.

Bạn nên cung cấp đủ nước cho cơ thể bằng nước uống thể thao hay nước lọc?

Điều quan trọng là thường xuyên uống đủ nước. Nhưng nếu bạn tập luyện hơn 60 phút trong điều kiện nóng ẩm, thì các loại đồ uống thể thao có thể sẽ phù hợp hơn. Bởi các loại đồ uống này cung cấp cho bạn carbs và natri, cũng như chất lỏng.

Đồ uống thể thao cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn chơi các môn thể thao đồng đội như đá bóng hoặc bóng rổ. Đặc biệt là ở thời tiết nhiệt độ và độ ẩm cao. Nếu bạn đổ nhiều mồ hôi, đồ uống thể thao có thể tốt hơn là nước.

5. Giảm mỡ bụng công nghệ cao với Max Thin Nanomax

Tập luyện chưa bao giờ là dễ dàng và đơn giản. Để tập plank giảm mỡ bụng có hiệu quả bạn phải kiên trì, tập luyện đúng cách và kết hợp thêm ăn kiêng lành mạnh. Đó là lý do nhiều người thất bại với cách giảm cân tại nhà này. Điều đó khiến cho giảm mỡ bụng hay giảm cân ở nhà khiến hầu hết mọi người đều e ngại.

Vậy đâu là cách giảm cân, giảm mỡ bụng dễ dàng và hiệu quả hơn? Công nghệ giảm béo Max Thin Nanomax đang là công nghệ giảm béo hot nhất hiện nay.

GIẢM BÉO thành công 14Kg mỡ bà chủ tiệm bánh canh nức tiếng Q1 “tươi như hoa”

Max Thin Nanomax là công nghệ giảm béo hiện đại được nghiên cứu bởi tập đoàn dược mỹ phẩm hàng đầu châu Á – Caregen, Hàn Quốc. Công nghệ này giảm mỡ dựa trên nguyên lý đốt mỡ sinh học. Tinh chất giảm béo sẽ được tác động vào cơ thể, đi vào những tế bào mỡ sâu nhất dưới da. Sau đó phân tách, hóa lỏng rồi đào thải các tế bào mỡ này ra ngoài qua đường bài tiết tự nhiên của cơ thể.

Các hạt tinh chất được kết hợp công nghệ nano thu nhỏ có khả năng len lỏi vào những tế bào mỡ sâu nhất. Nhờ đó giảm mỡ hiệu quả cả những loại mỡ khó nhất như mỡ cứng, mỡ nội tạng…

Thành phần tinh chất được các nhà nghiên cứu chọn lọc kỹ lượng từ những nguyên liệu tự nhiên quý hiếm. Vì thế độ an toàn lành tính đã được công nhận không chỉ bởi bộ y tế Việt Nam, Hàn Quốc mà cả FDA của Mỹ.

Với hàng loạt ưu điểm trên không khó hiểu tại sao giảm béo bằng công nghệ Max Thin Nanomax lại hot đến thế.

Lời kết

Hãy kiên trì với kế hoạch 21 ngày plank giảm mỡ bụng này đồng thời thay đổi thói quen ăn uống hợp lý hơn. Thì chắc chắn vòng hai trong mơ sẽ không cách bạn quá xa nữa đâu. Thực hiện ngay để thấy sự thay đổi “kỳ diệu” nhé!

Tham khảo thêm: 

 

guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Gửi câu hỏi cho bác sĩ