Trang chủ » Tin tức » Wiki giảm cân » Kiến Thức Giảm Béo » Tổng Hợp » Thói quen cần học hỏi của những người giảm cân thành công

Khuyến mại

Thói quen cần học hỏi của những người giảm cân thành công

Chỉ mất 15 giây để đọc

Giảm cân là vấn đề khiến rất nhiều người đau đầu, thậm chí là căng thẳng và rối loạn trong sinh hoạt. Hầu hết mọi người đều thất bại, nhưng cũng có không ít người thành công. Vậy thói quen của những người giảm cân thành công là gì và chúng ta cần thay đổi ra sao?
Những thói quen cần học hỏi của những người giảm cân thành công

Những thói quen cần học hỏi của những người giảm cân thành công

Đặt mục tiêu cụ thể khi thực hiện

Bất kể làm gì bạn cũng cần phải có kế hoạch và mục tiêu cụ thể.

Người thành công họ luôn đặt ra cho mình những mục tiêu thông minh để hiện thực hóa mục đích chính của mình kể cả các lĩnh vực khác trong cuộc sống không riêng gì giảm cân. 

Điều đó có nghĩa là bạn cần đặt một mục tiêu cụ thể có thể đo lường được, tính toán được và dễ dàng đạt được, có liên quan và có thời hạn hoàn thành.

Đặt mục tiêu cụ thể khi thực hiện

Đặt mục tiêu cụ thể khi thực hiện

Đồi với quá trình giảm cân, mỗi tháng bạn có thể giảm 2kg. Một con số nghe có vẻ không nhiều nhưng đối với nhiều người đó là một mục tiêu thông minh mà bất kì ai cũng có thể đạt được không tính đến tuổi tác, giới tính, kinh nghiệm thể thao trước đây họ đã có.

Con số này có thể giao động và đối với người béo phì có thể giảm tới 4 – 5 kg trong tháng đầu tiên.

Có mục tiêu rồi thì tiến từng bước chậm mà chắc. Bạn nên tập trung vào từng ngày, bỏ qua suy nghĩ việc bạn có thể tiến bao xa, như vậy sẽ giúp bạn có thêm động lực, không bị nản chí.

Sau cùng, giảm cân là một hành trình lâu dài, không phải một cuộc chạy đua nước rút.

Đo lường mọi thứ có thể xảy ra

Như đã nói ở trên, kế hoạch nào đặt ra cũng cần phải được đo lường các khía cạnh khác nhau theo thời gian và theo dõi tiến độ từng ngày.

Ngoài việc giải quyết vấn đề cân nặng, cần đo lường tỷ lệ phần trăm mỡ, khối lượng cơ thể, số đo các bộ phận thậm chí chụp lại ảnh trước và sau khi thực hiện.

VTM Korea tư vấn miễn phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Cần sự kiên nhẫn, bền bỉ

Một câu nói rất quen thuộc chúng ta vẫn thường nghe “giảm cân là cả một hành trình”. Và trên thực tế đúng là như vậy.

Hãy xác định rằng, giảm cân là một hành trình không hề ngắn. Thay vì cố gắng giảm cân nhanh, bạn hãy thiết lập lại từ thói quen sống đến thói quen ăn uống lành mạnh và tập luyện điều độ.

Hãy hạn chế bước lên bàn cân nhiều nó sẽ làm bạn cảm thấy căng thẳng ảnh hưởng đến cả quá trình, thay vào đó bạn nên ghi lại nhật kí giảm cân.

Đừng chỉ viết ra những thứ mà bạn ăn, hãy viết lại cảm nhận của ngày hôm đó, những việc diễn ra trong ngày và bạn thấy thế nào sau khi ăn.

Sau một thời gian khi xem lại cuốn nhật ký biết đâu bạn sẽ tìm lại được một vài điều cần thiết. Một người thành công họ sẽ luôn giữ vững tinh thần và tiến về phía trước.

Ai cũng có lúc thất vọng và chán nản nhưng hơn thua là ở việc tiếp tục cuộc hành trình và quyết tâm đạt được mục tiêu.

Giữ cho tinh thần luôn lạc quan

Giữ cho tinh thần luôn lạc quan

Giữ cho tinh thần luôn lạc quan

Vấn đề: Khi bạn căng thẳng hay gặp một vấn đề cần giải quyết, cơ thể bạn sẽ cần nhiều năng lượng hơn, chính vì thế chúng ta có xu hướng muốn ăn để cung cấp năng lượng thiếu hụt. Đây là nguyên nhân dẫn đến béo phì cũng như hạn chế khả năng giảm cân của bạn.

Giải pháp: 

Bạn có thể tìm đến những bài thể dục thư giãn như yoga, aerobic, nhảy, khiêu vũ giúp cho cơ thể thoải mái, tinh thần lạc quan, để giảm bớt áp lực công việc và duy trì thái độ sống tích cực. 

Luôn giữ cái đầu lạnh để giữ bình tĩnh, bạn có thể tìm đến vài mẹo vặt giúp giảm căng thẳng tạm thời như đi dạo 1 vòng, nghe nhạc hoặc luôn mang theo bên mình 1 thứ đồ yêu thích.

Quan tâm: Cách lập kế hoạch ăn uống để giảm cân – Hướng dẫn chi tiết

Cảm thấy tự hào và tự tin

Những người thành công luôn cảm thấy tự hào về sự tiến bộ của mình. Bởi kết quả đó xứng đáng với những gì họ đã thực hiện. Và từ đó dẫn tới việc ý chí sẽ ngày càng thực hiện được mục tiêu hằng mong ước. 

Tạo cho mình thói quen không suy nghĩ tiêu cực và bị ảnh hưởng từ những người tiêu cực, chỉ tập trung bám sát kế hoạch của  mình. Sẵn sàng chia sẻ cho những người xung quanh về thành tích và kết quả cuối cùng.

Vận động thường xuyên 

Vận động thường xuyên

Vận động thường xuyên

Ngoài việc thực hiện các chế độ ăn kiêng, ăn uống sinh hoạt điều độ thì muốn sở hữu một vóc dáng đẹp bạn đừng bỏ qua việc vận động cho cơ thể. 

Nếu bạn không đam mê những mũi cơ bắp của thể hình, hãy tập các bài thể dục 15 phút nhẹ nhàng, hoặc lựa chọn cho mình một môn thể thao nào đó để chơi tập luyện. 

Vận động mỗi ngày sẽ khiến cơ thể dẻo dai, chắc xương và ngăn ngừa việc tích tụ mỡ thừa, giúp tăng cường sức khỏe, xây dựng cơ bắp và còn định hình những đường cong quyến rũ cho cơ thể.

Quan tâm: Kinh nghiệm giảm cân cực hữu ích bạn không nên bỏ qua

Luôn giúp đỡ người khác

Người thành công luôn có thói quen sẵn sàng hỗ trợ, cung cấp thông tin và giúp đỡ người khác.

Bởi tinh thần “chia sẻ để thành công, cho đi để nhận lại” họ sẽ không ngần ngại chia sẻ chế độ ăn uống hoặc kế hoạch tập luyện của mình.

Ngay cả khi gặp rất nhiều khó khăn, họ vẫn sẽ tiếp tục rao giảng lối sống mới và giúp đỡ người khác bất cứ khi nào họ cần.

Không những vậy họ còn luôn cố gắng thu hút nhiều người nhất có thể trong hành trình có được thân hình cân đối và một cuộc sống khỏe mạnh.

Trên đây là một vài thói quen của những người giảm cân thành công mà chúng tôi sưu tầm được. Bạn phù hợp với thói quen nào có thể áp dụng hoặc biết thêm thông tin gì hữu ích cũng đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi nhé.
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
Khuyến mại

Gửi câu hỏi cho bác sĩ