Trang chủ » Tin tức » TOP 5 nguyên nhân lý giải tại sao nên dùng cacao giảm cân!

TOP 5 nguyên nhân lý giải tại sao nên dùng cacao giảm cân!

Chỉ mất 15 giây để đọc

cacao giảm cân

Uống ca cao giảm mỡ bụng hay uống cacao giảm cân là cách được nhiều chị em truyền tai nhau. Nhưng liệu cacao có thực sự có tác dụng giảm cân? Cùng tìm hiểu TOP 5 lý do cacao giúp giảm cân hàng đầu tại sao nên dùng cacao giảm cân bên dưới nhé!

1. Cacao là gì?

TOP 5 lý do cacao giúp giảm cân

Cacao được coi như một “siêu thực phẩm” vì nó rất giàu chất dinh dưỡng; mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và có rất ít tác dụng phụ. Hạt cacao đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ ở các nước Nam và Trung Mỹ. TOP 5 lý do cacao giúp giảm cân

Những người Tây Ban Nha đã đến xâm chiếm vùng đất này và giới thiệu hạt cacao đến châu Âu. Trong nhiều thế kỷ sau đó, người ta đã tìm ra cách kết hợp cacao với sữa và đường để tạo ra sô cô la như chúng ta biết đến ngày nay. 

Hiện các nước trồng cacao chính trên thế giới gồm Indonesia, Philippines, Ghana, Bờ Biển Ngà, Venezuela, Ecuador, Brazil, Mexico, Togo, Papua New Guinea và một số đảo ở Caribe.

Có ba loại hạt cacao được phân loại dựa trên hương vị và độ cứng: TOP 5 lý do cacao giúp giảm cân

  • Forastero là loại hạt lớn và được dùng để sản xuất 90% sô cô la trên thế giới. 
  • Criollo có hương vị trái cây và được sử dụng để sản xuất khoảng 10% sô cô la trên thế giới.
  • Trinitario là sự kết hợp lai giữa hai giống đầu tiên.

2. Hàm lượng dinh dưỡng của hạt cacao

Ca cao thô và sô cô la đen không đường mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cacao chứa chất chống oxy hóa flavonoid có thể bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và tăng cường sức khỏe tim mạch. TOP 5 lý do cacao giúp giảm cân

Hạt cacao chứa khoảng 50% chất béo đến từ axit oleic, axit stearic và axit palmitic. Tuy nhiên đây là các chất béo tốt và không làm tăng lượng cholesterol trong máu. Carbohydrate có trong cacao chủ yếu là chất xơ hòa tan giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn.

Các chất dinh dưỡng khác được tìm thấy trong cacao là các chất kích thích như caffeine và theobromine, serotonin, phenylethylamine; cùng các vitamin thiết yếu như A, B2, B3, B1, E, C và axit pantothenic; các khoáng chất thiết yếu như canxi, magiê, mangan, đồng, kẽm, lưu huỳnh và kali.

3. TOP 5 nguyên nhân lý giải tại sao nên dùng cacao giảm cân

Cacao có thể giúp giảm cân vì hạt cacao giúp kiểm soát béo phì do chất béo cao và giảm stress oxy hóa. Chúng cũng được biết là có tác dụng ngăn ngừa sự xuất hiện của lượng đường trong máu cao. Cacao cũng có thể giúp đối phó với các vấn đề phát sinh do béo phì; chẳng hạn như các vấn đề về tim và tăng huyết áp.

Tuy nhiên cần chú ý là mặc dù có nguồn gốc từ cacao nhưng trừ sô cô la đen chứa 70% cacao; thì các loại sô cô la khác có thành phần phần lớn là đường, sữa và tinh bột; đều không có tác dụng giảm cân mà trái lại có thể khiến chúng ta tăng cân.

3.1 Hạt cacao giúp kiểm soát béo phì TOP 5 lý do cacao giúp giảm cân

TOP 5 lý do cacao giúp giảm cân

Thực phẩm giàu chất béo được biết là rất khó khiến cơ thể cảm thấy no; tức là chúng không kiềm chế được cơn đói. Điều này dẫn đến việc ăn quá nhiều; do đó thúc đẩy béo phì. Ngoài ra, hầu hết các chất béo mà chúng ta hấp thụ đều được cơ thể tích trữ; để sử dụng khi năng lượng cơ thể giảm xuống thấp.

Trong điều kiện đó, các chất béo được lưu trữ sẽ bị oxy hóa để cung cấp năng lượng. Ở những người béo phì, điều này không xảy ra. Các chất béo có xu hướng tích tụ và làm trầm trọng thêm tình trạng thừa cân. TOP 5 lý do cacao giúp giảm cân

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2005 đã cố gắng phân tích tác dụng của hạt cacao đối với những người thừa cân do tiêu thụ nhiều chất béo. Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ hạt cacao đã ngăn ngừa tăng cân do chế độ ăn nhiều chất béo.

Nguyên lý chống béo phì của cacao hoạt động trên mức độ di truyền. Nói một cách đơn giản, cacao giảm cân nhờ tắt các gen chịu trách nhiệm tổng hợp Axit béo. Do đó, những chất béo này không bị tích tụ trong cơ thể và ngăn ngừa tăng cân.

Sử dụng hạt cacao kết hợp với các thực phẩm thúc đẩy quá trình oxy hóa axit béo có thể là một biện pháp phòng ngừa rất tốt chống lại bệnh béo phì do thừa chất béo gây ra.

3.2 Hạt cacao làm giảm stress oxy hóa

TOP 5 lý do cacao giúp giảm cân

Stress oxy hóa là do sự hình thành của các loài oxy phản ứng (ROS) như anion superoxide trong cơ thể. Nó có liên quan đến quá trình chết và viêm của tế bào. Trong điều kiện bình thường, cơ thể sẽ sản xuất ra một số hợp chất chống oxy hóa có khả năng quét các gốc tự do này và trung hòa chúng. 

Tuy nhiên với những người thừa cân, một loại hormone nhất định gọi là Leptin được sản sinh ra; có tác dụng thúc đẩy quá trình sản sinh ROS và gây ra stress oxy hóa. Đồng thời khiến cho quá trình sản xuất chất chống oxy hóa của cơ thể bị suy giảm.

Ngoài ra, việc tiêu thụ chế độ ăn nhiều chất béo cũng là một yếu tố góp phần. Điều này dẫn đến sự tích tụ của các gốc tự do độc hại trong cơ thể và gây viêm. 

Hạt cacao được biết đến với hàm lượng polyphenol cao. Trên thực tế, vị đắng của cacao phát sinh do các polyphenol này. Các polyphenol trong hạt được phân loại thành ba loại chính; gồm catechin, anthocyanidins và proanthocyanins.

Do sự hiện diện của hàm lượng phenolic cao như vậy; hạt cacao có đặc tính chống oxy hóa tuyệt vời. Chiết xuất từ ​​cacao được phát hiện có khả năng ức chế sản xuất superoxide; do đó bổ sung thêm hoạt tính chống oxy hóa của nó. Chính vì vậy tiêu thụ cacao sẽ ngăn ngừa stress oxy hóa đi kèm với béo phì.

3.3 Hạt ca cao ngăn ngừa lượng đường trong máu cao

TOP 5 lý do cacao giúp giảm cân

Người ta đã phát hiện ra rằng béo phì có liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2. Bởi bệnh tiểu đường loại 2 sinh ra là do đề kháng Insulin. Ở những người thừa cân, các tế bào của cơ thể có xu hướng trở nên kém nhạy cảm hơn với insulin.

Ngoài ra, lượng tế bào mỡ nhiều hơn tế bào cơ ở người béo phì cũng làm giảm thêm độ nhạy insulin. Điều này dẫn đến lượng đường trong máu cao, làm trầm trọng thêm tình trạng béo phì.

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2007 đã kiểm tra tác dụng của chiết xuất cacao đối với bệnh nhân tiểu đường loại 2 và béo phì. Kết quả cho thấy chiết xuất cacao có thể làm giảm lượng đường trong máu. 

Bệnh tiểu đường ở những người thừa cân là do tích tụ chất béo. Những chất béo này có xu hướng làm tăng stress oxy hóa ở những bệnh nhân này; do đó góp phần vào việc đề kháng insulin. Hạt cacao có thể làm giảm bớt tình trạng đường huyết cao ở người thừa cân nhờ hàm lượng polyphenolic cao.

3.4 Hạt cacao giúp kiểm soát chứng tăng huyết áp liên quan đến béo phì

TOP 5 lý do cacao giúp giảm cân

Béo phì có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của bệnh tăng huyết áp. Những người thừa cân có xu hướng có cung lượng tim và mức lọc cầu thận lớn hơn. Cùng với đó, thận của họ có xu hướng giữ lại nhiều natri hơn. Đây là nguyên nhân dẫn đến tăng huyết áp ở bệnh nhân béo phì.

Mỡ đặc biệt là mỡ nội tạng làm lắng đọng chất béo xung quanh thận. Khi lọc thân chất béo này gây ra tăng áp lực động mạch và do đó, tăng huyết áp.

Một nghiên cứu đã được thực hiện vào năm 2009 để nghiên cứu tác dụng của hạt cacao đối với bệnh nhân cao huyết áp liên quan đến béo phì. Nghiên cứu cho thấy Cacao có tác dụng hạ huyết áp mạnh.

Chúng giàu nhiều loại polyphenol. Khả năng hạ huyết áp bắt nguồn từ hoạt động của các polyphenol này. Epicatechin là một flavonoid. Người ta đã phát hiện ra rằng epicatechin có tác dụng làm giảm áp lực động mạch và do đó nó làm giảm sự xuất hiện của tăng huyết áp ở bệnh nhân béo phì.

3.5 Hạt Cacao ngăn ngừa bệnh tim mạch do béo phì

TOP 5 lý do cacao giúp giảm cân

Thừa cân gây tích tụ mỡ thừa trong cơ thể. Mối quan hệ giữa điều này và sự xuất hiện của rối loạn tim mạch (CVD) không quá rõ ràng. Nhưng người ta cho rằng nó có thể xảy ra do mối liên hệ gián tiếp với bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, v.v.

Thừa cân có thể làm thay đổi huyết động của tim hoặc tăng tốc độ lưu thông máu. Nhu cầu trao đổi chất của chất béo tích tụ cao hơn và do đó tim bơm máu với tốc độ cao hơn bình thường; kết quả là dẫn đến các bệnh tim mạch.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ hạt cacao giảm cân có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh tim mạch. 

Lợi ích này có liên quan đến sự hiện diện của Flavonoid và các polyphenol khác trong những loại hạt này. Hạt cacao có khả năng làm giảm mức độ Enzyme chuyển đổi Angiotensin. Điều này ngăn ngừa sự gia tăng huyết áp. Ngoài flavonoid, epicatechin trong hạt Cacao cũng có hoạt tính này.

Tiêu thụ Cacao cũng cho thấy sự cải thiện chức năng mạch vành. Các polyphenol trong hạt có khả năng hạn chế tăng cân và tăng huyết áp, do đó góp phần ngăn ngừa rối loạn tim mạch.

4. Giảm cân nhanh với công nghệ đốt mỡ sinh học Max Thin Nanomax

Cacao thực sự có tác dụng giảm cân cùng nhiều lợi ích khác với sức khỏe. Tuy nhiên chỉ uống cacao giảm cân sẽ không thể giúp chúng ta đạt được cân nặng hay thân hình mong muốn. Mà đây là cả một quá trình, kết hợp với ăn uống lành mạnh và tập luyện.

Chính vì vậy với những ai bận rộn hay muốn giảm cân nhanh cacao giảm cân không phải sự lựa chọn phù hợp. Thay vào đó giảm cân bằng công nghệ cao Max Thin Nanomax được nhiều người tin tưởng gửi gắm.

Công nghệ giảm béo Max Thin Nanomax là công nghệ đốt mỡ hiện đại nhất hiện nay. Sử dụng tinh chất sinh học được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên quý hiếm; như chiết xuất linh chi, axit amin trái cây, chiết xuất các loại cúc quý hiếm và DNA cá hồi. 

Khi được đưa vào cơ thể tinh chất có khả năng len lỏi vào các tế bào mỡ sâu nhất, tách rời liên kết giữa tế bào mỡ và đẩy chúng ra ngoài cơ thể qua hệ bài tiết. Kết hợp với thúc đẩy sản sinh collagen và elastin; giúp làn da sau khi giảm mỡ nhanh chóng săn chắc không bị nhăn nheo, chảy xệ.

Chính vì vậy công nghệ giảm béo Max Thin Nanomax hiện nay được coi là công nghệ đốt mỡ vượt trội nhất trên thị trường; có thể đáp ứng mọi tiêu chí giảm cân hiệu quả, nhanh chóng và an toàn.

Với những thông tin về cacao giảm cân trên; hy vọng bạn đã tìm ra được lời giải đáp cho cân nặng của mình nhé!

 

guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Gửi câu hỏi cho bác sĩ